Xe trả góp là gì? Có nên mua xe trả góp?

Ngày nay, dịch vụ mua xe trả góp không còn xa lạ gì với mọi người. Dịch vụ này nhằm phục vụ tối đa lợi ích người tiêu dùng. Vậy xe trả góp là gì? Có nên mua xe trả góp không? Mời bạn đọc bài viết dưới đây.

Xe trả góp là gì?

Thật không may nếu bạn đã tìm thấy một chiếc xe thỏa mãn tất cả các yêu cầu của bạn và có một mức giá hấp dẫn, nhưng chiếc xe chỉ có sẵn trong vài ngày tới và không có cách nào bạn có thể huy động đủ tiền cho đến lúc đó. Và thậm chí còn đáng tiếc hơn nếu bạn đang mong chờ một món hời và đã thu thập tất cả số tiền cần thiết và chiếc xe bạn muốn chỉ vừa mới được bán cho một khách hàng khác. Đáp ứng nhu cầu mua được một chiếc xe nhanh chóng mà không cần huy động đủ số tiền, xe trả góp đã ra đời. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách này và điều này có thể giúp các doanh nghiệp xe ô tô bắt đầu thu lợi nhuận của họ càng nhanh càng tốt.

Ví dụ, chiếc xe giá  $12000 trong khi bạn quyết định chi tiêu tối đa $10000. Sau đó, bạn sẽ phải đối mặt với một sự lựa chọn: để chiếc xe bạn mong muốn ra đi và tìm kiếm một lựa chọn rẻ hơn trong sự không hài lòng của bạn hoặc đặt khoảng $ 5.000 như là một khoản tiền gửi, đặt giá thầu trên xe, thắng cuộc đấu giá, và có thời gian để thanh toán từng lần trong khi nó được vận chuyển đến bạn. Kéo dài tài chính của bạn như thế này có thể giống như một quyết định rủi ro, nhưng nếu bạn chắc chắn có thể lấy được số tiền còn lại trong vòng hai tháng và nếu không bạn sẽ phải trả một khoản lớn hơn giá của chiếc xe bạn mua, không có lý do để không làm cả.

Hình thức trả góp khác, bạn cần mua một chiếc xe giá cao như mercedes s450 và bạn chưa huy động đủ vốn liếng nhưng lại rất muốn mua. Và bạn chỉ có đủ tiền trong túi trả cho 1/10 hay 1/5 giá của chiếc chiếc xe. Với số tiền này, bạn hoàn toàn có thể rinh ngay chiếc xe về nhà trong tích tắc với hình thức trả góp hiện nay. Bạn chỉ cần cam đoan trả hết số tiền chiếc xe trong bao lâu, hầu hết khoảng thời gian bạn phải trả hết tiền xe sẽ được người bán chỉ định. Ví dụ như 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm,… và đi kèm theo đó là số lãi suất người bán đề ra và bạn ưng thuận trả số lãi ấy kèm theo số tiền mỗi tháng bạn phải trả. Và bạn có chiếc xe ngay lập tức với hình thức kéo dài thời gian trả này. Chỉ thiệt hại duy nhất là tổng tiền sẽ lớn hơn giá bán mua 1 lần của chiếc xe nhưng đổi lại bạn có điều bạn muốn, tiện cả đôi đường. Vậy có nên mua xe trả góp không?

Xe trả góp là gì? Có nên mua xe trả góp?
Có nên mua xe trả góp không?

Có nên mua xe trả góp hay không? Không phải ai cũng có đủ khả năng rinh ngay một em xe mới toanh, giá cao ngất trời trong một lần trả tiền. Mà họ chỉ có thể trả được một phần nhỏ trong phần lớn ấy. Rồi đợi tháng lương tiếp theo và thanh toán từng phần. Nên việc mua xe trả góp rất cần thiết với những người này. Họ cần phương tiện di chuyển hay chỉ là đáp ứng niềm yêu thích xe thì trả góp là rất cần thiết đối với họ. Vậy có nên mua xe trả góp không? Hoàn toàn có nếu bạn không có khả năng chi trả 1 lần vì việc mua xe trả góp vừa có lợi cho bạn vừa có lợi cho người bán, hai bên đều đạt được điều mình mong muốn.
Trên đây là những câu trả lời thích đáng nhất cho câu hỏi “Xe trả góp là gì? Có nên mua xe trả góp không?” để bạn có những sự lựa chọn dễ dàng nhất.

Xem thêm :

Bài văn khấn ngày rằm đúng nhất mang lại bình an may mắn

Những xe 5 chỗ gầm cao đáng mua nhất tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *