Vi khuẩn hp ở miệng gây ra bệnh hôi miệng

Nhiễm vi khuẩn hp ở miệng và căn bệnh hôi miệng thật sự có mối liên quan với nhau hay không?

Vi khuẩn hp ở miệng

Vi khuẩn hp thường gây ra các bệnh về viêm loét dạ dày trầm trọng. Tuy nhiên trong số những người bị nhiễm vi khuẩn hp thì có số ít bệnh lý liên quan đến hôi miệng. Các bác sĩ đã đưa ra các cuộc kiểm định, nghiên cứu và không thể phủ nhận vi khuẩn hp ở miệng không có liên quan đến vấn đề hôi miệng. Nhưng tỷ lệ mắc phải bệnh lý này thường rất ít đối với người bị nhiễm khuẩn.

>> Phượt Ở Phan Thiết

Lý do gây ra bệnh hôi miệng ở người nhiễm khuẩn hp

Theo nhận định của bác sĩ nổi tiếng, vi khuẩn hp gây ra căn bệnh hôi miệng với những lý do như sau:

– Trong các giai đoạn hình thành và phát triển trong khoang miệng thì ngoài vi khuẩn hp ở miệng, thì còn có các vi khuẩn gây mùi khó chịu như: Methyl mercaptan, dimethyl Sulphit…chính vì vậy, các mùi hôi phát ra từ miệng không hoàn toàn là do khuẩn hp.

– Quá trình ợ hơi cũng gây ra các mùi khó chịu, bởi các khí gốc lưu huỳnh trong hệ tiêu hóa đi ngược trở lên khoang miệng, dưới sự tác động của chứng trào dạ dày. Vi khuẩn hp ở miệng chính là nguyên nhân gây ra triệu chứng này.

Vi khuẩn hp ở miệng thường sinh sống ở đâu?

Ở miệng, loại vi khuẩn nguy hiểm này có thể sống trong khu vực khoang miệng, hoặc dưới các lớp niêm mạc miệng. Ngoài ra, nước bọt cũng là môi trường sống thuận lợi của vi khuẩn hp ở miệng, nơi sinh sống này của chúng cũng là nguyên nhân khiến vi khuẩn được lây lan nhanh chóng.

Vi khuẩn hp có thể lây lan bằng cách nào?

Vi khuẩn hp lây lan qua các tiếp xúc trong sinh hoạt hàng ngày

– Vi khuẩn hp ở miệng có thể truyền từ người này sang người khác qua đường tiêu hóa một cách nhanh chóng, khả năng nhiễm khuẩn cao nhất.

– Lây lan qua các tiếp xúc của hoạt động sinh hoạt như: Sử dụng chung các vật dụng ăn uống hàng ngày.

– Tiếp xúc trực tiếp từ miệng của người bị nhiễm khuẩn sang người khác như: Hôn môi, mẹ mớm cơm cho con,…

>> Các Loại Trà Tốt Cho Sức Khoẻ

Cách phòng ngừa vi khuẩn hp ở miệng

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” luôn là phương châm chủ chốt để nâng cao ý thức cho con người trong vấn đề bảo vệ sức khỏe của chính mình. Chính vì sự nguy hiểm, và sự phát triển tiềm ẩn của loại vi khuẩn hp ở miệng này mà chúng ta nên trang bị những kiến thức về phòng ngừa nhiễm khuẩn ngay từ bây giờ.

– Tuyệt đối không hôn hoặc tiếp xúc bằng miệng với người khác khi bản thân có các dấu hiệu liên quan đến việc nhiễm khuẩn hp.

– Không sử dụng chung các vật dụng, ăn uống đối với người đã xác định nhiễm khuẩn.

– Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong khẩu phần ăn của mình, ăn chín uống sôi.

– Đặc biệt, nên chú ý thực đơn ăn uống trong các bữa ăn. Ăn uống điều độ, và bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

– Rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn sau khi đi đại tiện và tiểu tiện.

– Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, để có thể theo dõi tình trạng sức khỏe hiện tại của cơ thể.

Vệ sinh răng miệng thường xuyên để phòng ngừa vi khuẩn hp

Tùy theo những biểu hiện của các loại vi khuẩn hp ở miệng, mà chúng ta có hướng điều trị khác nhau. Nên đảm bảo vệ sinh răng miệng hàng ngày và sử dụng các dung dịch diệt khuẩn, để có thể ngăn ngừa tình trạng hôi miệng do vi khuẩn hp ở miệng gây ra. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt và một ngày tốt lành nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *