Sơn nền Gara ô tô có thật sự cần thiết hay không?

Sơn nền gara ô tô, hay còn được biết tới cụ thể là quy trình thi công sơn epoxy cho các bề mặt nền nhà xưởng, nền gara ô tô,… nơi có sự di chuyển với tần suất lớn, thường xuyên của các dụng cụ, máy móc và xe hạng nặng. Vậy, quy trình này có thật sự cần thiết với các công trình nhà xưởng, gara ô tô hay không? Nguyên nhân cần đến quy trình này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lợi ích của sơn nền gara ô tô

Để biết được bề mặt nền của gara ô tô có thật sự cần phải sơn epoxy hay không, trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về những tính năng, ứng dụng tuyệt vời mà lớp sơn này đem lại cho bề mặt nền áp dụng, có thể kể đến như:

Tạo cho nền nhà xưởng khả năng chống thấm tuyệt vời  nhờ vào độ liên kết hoàn hảo giữa các thành phần trong sơn. Ngăn chặn hoàn toàn sự tác động của các chất lỏng, cũng như sự xâm nhập của hơi ẩm. Giữ cho bề mặt sàn luôn luôn được khô thoáng và tránh được tình trạng nấm mốc.

Cho ra được kết quả là một lớp sơn có bề mặt bóng mịn nhờ độ che phủ tốt, màu sắc đồng nhất và che lấp cả những vết dặm vá, lấp đầy những lỗ kim trên bề mặt nền bê tông.

Có thể kháng lại được các hóa chất, dung dịch kiềm và axit phổ thông. Được sản xuất theo các công thức đặc biệt, đặc trưng riêng của mỗi nhà sản xuất nên mối màng sơn sẽ có khả năng chống chịu tác động của nhiều loại hóa chất, đồng thời,  không bị các phản ứng này làm cho hư hại.

Chịu được tác động của lượng lớn lực cơ học sau khi màng sơn khô hoàn toàn, dựa trên cơ chế đóng rắn của sơn nếu được pha trộn theo đúng tỷ lệ

Không chứa các chất độc hại vì trong thành phần cấu tạo sơn thường có hàm lượng hợp chất hữu cơ bay hơi VOC rất thấp.

Không gây ra mùi khó chịu trong quá trình thi công và khi đưa vào sử dụng nhờ vào dung môi pha loãng được áp dụng trong sản phẩm là nước sạch, đây là một dạng vật liệu lỏng không có mùi và rất ít bay hơi.

Được ứng dụng  trên nhiều địa hình thi công khác nhau nên dễ sử dụng và rất nhanh khô.

sơn nền gara ô tô

>> Bài viết nổi bật: 

2. Quy trình thi công sơn nền gara ô tô

Bên cạnh những ưu điểm về chất lượng của loại sơn này khi áp dụng lên bề mặt nhà xưởng, gara ô tô, quy trình thi công đơn giản, không yêu cầu nhiều bước phức tạp và chi phí tu sửa, thi công không quá lớn cũng là một lý do mà nhiều người lựa chọn phương pháp bảo vệ này để sơn nền gara ô tô của mình. Quy trình cơ bản gồm 3 bước chính:

Bước 1:Xử lý, chuẩn bị bề mặt trước thi công

Đối với sơn sàn gara cũ: Dùng máy mài mài để loại bỏ sạch sẽ lớp xi măng, sơn cũ trên bề mặt sàn. Vệ sinh, hút bụi sạch sẽ toàn bộ bề mặt, xóa bỏ hết tạp chất bụi bẩn, dầu mỡ ra khỏi bề mặt. Dùng putty để trám trét lại các vết nứt, những chỗ lõm do bị ăn mòn từ các tác động trước đó. Tiến hành mài phẳng những chỗ vừa trám trét rồi làm sạch và khô bề mặt. Việc này có tác dụng giúp sơn bám dính hiệu quả, tốt hơn.

Đối với sàn mới: Bạn cần chà nhám và chuẩn bị vệ sinh làm sạch bụi bẩn trên bề mặt (sàn phải có kết cấu bê tông đạt chuẩn Mac 250 trở lên)

Bước 2 : Thực hiện sơn lớp lót và dặm vá

Thi công 1 lớp sơn lót theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Dặm vá những chỗ chưa đạt yêu cầu trên bề mặt. Khi dặm vá, bạn nên sử dụng loại sơn nền ít bóng và lăn sơn đều tay nếu dùng rulo. Nhẹ nhàng tán đều sơn ra những vùng xung quanh của chỗ dặm vá trên bề mặt.

Bước 3: Thực hiện sơn lớp phủ hoàn thiện

Thi công 1 lớp sơn phủ bằng rulo hoặc súng phun sơn.

Xả nhám để loại bỏ, làm sạch đi cát, bọt khí còn dính trên bề mặt sơn.

Vệ sinh, hút bụi sạch sẽ trên bề mặt để tạo ra liên kết tốt nhất giữa lớp sơn đầu và lớp thứ 2.
Thi công lớp thứ 2 để hoàn thiện

sơn nền gara ô tô hình 2

3. Sơn nền gara ô tô có thật sự cần thiết?

Quay lại với câu hỏi ở đầu bài, với những lợi ích cùng quy trình thi công kỹ thuật cơ bản bên trên, có thể thấy, sơn nền gara ô tô là rất cần thiết. Vì đây không chỉ là nơi bảo quản ô tô, mà còn là một phần trong cấu trúc thẩm mỹ chung của một công trình hay ngôi nhà, một nhà xưởng sản xuất kinh doanh,.. Như đã đề cập ở trên, sàn gara là bề mặt thường xuyên chịu tải trọng lớn, tác động từ nhiều phương tiện khác nhau. Trong quá trình đi lại giữa các xe, không tránh được hiện tượng bị bụi bẩn bám vào. Tệ hơn thế là bùn đất dính từ lốp xe vào những ngày mưa. Mặt sàn còn phải chịu cả tác động từ dầu nhớt bị rò rỉ xuống sàn, chịu ma sát khi xe phanh lại, nhiệt độ tỏa ra từ động cơ trên xe khi mới dừng hoạt động. Do đó, những nền gara bằng bê tông hoặc bằng gạch thường rất dễ bị nứt vỡ hoặc xuống cấp nhanh chóng nếu không được sơn lớp sơn bảo vệ ngay từ ban đầu.

sơn nền gara ô tô hình 3

Trên đây là toàn bộ lời giải đáp cho câu hỏi “có thật sự cần thiết phải sơn nền gara ô tô hay không?” mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng rằng, với những chia sẻ này. bạn cũng phần nào tự tìm được ra câu hỏi cho chính bản thân mình!

>> Xem thêm: Sơn nền nhà xưởng JYMEC – Hãng sơn được nhiều người tin dùng
 

Leave a Reply

Your email address will not be published.