Quy trình hành chính phức tạp trong hoạt động Giao thông Vận tải

Với cơ chế hành chính phức tạp như hiện nay không chỉ gây khó dễ trong hoạt động Giao thông Vận tải mà còn gây áp lực cho nhiều lĩnh vực khác.

Cơ chế hành chính phức tạp

Quy trình hành chính phức tạp trong hoạt động Giao thông Vận tải

Trong hoạt động đầu tư GTVT việc cơ chế hành chính rườm rà nhiều thủ tục khến cho quá trình thi công cũng như liên kết các cơ sở hạ tầng gặp rất nhiều khó khăn.

Quốc hội vẫn tiếp tục đề xuất đưa ra các dự thảo mới trên cơ sở nghiên cứu tình hình phát triển chung của đất nước để thấy được áp lực của các lĩnh vực này khi phải đối mặt giải quyết các thủ tục hành chính.

Bộ trưởng Bộ GTVT đã mạnh dạn trình bày những khó khăn trong thời gian qua của ngành giao thông khi phải xử lý các thủ tục hành chính.

Ngành giao thông đang gặp phải nhiều vấn đề trong đó việc huy động nguồn vốn, phát triển hạ tầng là cấp bách nhưng vẫn chưa thể được thực hiện hiệu quả bởi những vướng mắc liên quan đến các thủ tục hành chính.

Chính vì vậy, Bộ trưởng GTVT đề xuất cải cách nhiều vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính.

>> Xem thêm: Cửa hàng BHLĐ bán giày bảo hộ Jogger chính hãng

Cơ sở hạ tầng thiếu đồng bộ

Quy trình hành chính phức tạp trong hoạt động Giao thông Vận tải

Hạ tầng giao thông là vô cùng quan trọng trong mọi hoạt động của đời sống, không có giao thông thì mọi hoạt động không thể diễn ra thông suốt được.

Chính điều này đã cho thấy tầm quan trọng của hệ thống hạ tầng giao thông.

Cần tập trung vào đầu tư các cơ sở hạ tầng giao thông là nhiệm vụ tất yếu hiện nay nhưng theo khảo sát thực tế thì tiến độ thực hiện vẫn chưa khả quan.

Một số lý do khiến hiệu quả tiến độ kém như:

  • Nguồn vốn đầu tư còn hạn hẹp trong khi không nhận được nguồn viện trợ từ ngân sách bên ngoài.
  • Chúng ta khó có thể kêu gọi vốn đầu tư bởi khi nhìn vào thực tế khách quan hạ tầng giao thông tại Việt Nam khó có thể thu hồi lại chi phí bỏ ra ban đầu.
  • Việc chi trả cho các chi phí trở nên khó khăn và dần trở thành mối quan tâm lớn của toàn nghành giao thông.

Việc dựa nguồn ngân sách của Nhà Nước để phát triển cơ sở hạ tầng là không khả quan bởi khả năng đáp ứng việc xây dựng hệ thống giao thông là không thể.

Thủ tục hành chính rắc rối

Vấn đề gây cản trở và khó giải quyết nhất là các nội dung liên quan đến thủ tục hành chính. Các tuyến đường giao thông đều được đầu tư với kinh phí lớn và đòi hỏi quá trình lâu dài.

Để đảm bảo quá trình xây dựng và đi vào hoạt động của các cơ sở giao thông này rất mất thời gian cũng như phải giải quyết nhiều giấy tờ, văn bản hành chính.

Các thủ tục hành chính rườm rà chính là nguyên nhân khiến cho hoạt động xây dựng và tiến hàng thi công gặp nhiều vấn đề trở ngại.

Để được đồng ý triển khai một dự án bất kỳ thì phải đem kế hoạch trình lên Quốc hội xem xét, phân tích để được xét duyệt.

Sau khoản thời gian 1 tháng các dự án này mới được chuyển qua việc phê duyệt, chuyển đổi thành các nội dung cụ thể cho việc thực hiện dự án trên thực tế.

Thủ tục hành chính vẫn tiếp tục kéo dài cho đến khi bản kế hoạch được phê duyệt sẽ phải trải qua quá trình thành lập hồ sơ và tìm các nhà thầu mới đứng ra quản lý dự án.

Quá trình để dự án được triển khai vẫn chưa dừng lại ở đó khi cần có sự tham gia của các thành viên đội tư vấn đánh giá các vấn đề liên quan đến khả năng khả thi của dự án.

Chính vì vậy, quá trình từ bản kế hoạch đến khi được thực hiện trên thực tế phải trải qua một quá trình lâu dài, tốn khá nhiều thời gian bởi các thủ tục hành chính.

Chính vì vậy, khi các doanh nghiệp không chỉ liên quan đến lĩnh vực giao thông vận tải gặp phải các vấn đề rắc rối liên quan đến thủ tục hành chính thì hãy liên hệ ngay đến công ty luật dương gia để được hỗ trợ các phương án giải quyết nhanh nhất về các thủ tục hành chính.

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết: Trà dây bán ở đâu? – địa điểm nào bán trà dây uy tín?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *