Những kinh nghiệm không thể thiếu khi đi du lịch Dốc Lết Nha Trang

Bạn quyết định cùng gia đình và bạn bè dành ngày cuối tuần xả stress với làn sóng biếc và bờ cát mịn bằng chuyến du lịch Dốc Lết Nha Trang. Bạn đã lên thời gian, chuẩn bị danh sách những thứ cần mang theo, nhưng vẫn còn “lấn cấn” khâu đi lại, ăn gì, ở đâu, vui chơi thế nào với vùng biển Dốc Lết còn hoang sơ này ở Nha Trang. Những điều dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

Dốc Lết như được đánh thức một tiềm năng thiên nhiên sẵn có và đang trở thành một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng và du lịch biển kỳ thú. Từ thành phố Nha Trang theo quốc lộ 1A đi về phía bắc, vượt qua đèo Bánh Ít, có một con đường nhựa mới mở, thẳng băng, bóng loáng dẫn bạn đến Dốc Lết. Ðiểm du lịch này nằm trên địa phận huyện Ninh Hòa, cách Nha Trang 50km.

Phương tiện

1. Nếu bạn đang chơi ở Nha Trang và muốn dành một ngày để du lịch Dốc Lết Nha Trang thì hãy thuê xe máy để đến bãi biển xinh đẹp này. Từ trung tâm thành phố Nha Trang, bạn chạy xe lên hướng đường Phạm Văn Đồng, sau đó theo cung đường biển chạy ra quốc lộ 1A. Từ quốc lộ 1A bạn đi tiếp về Ninh Hòa, rồi theo bảng chỉ dẫn chạy vào Dốc Lết. Cung đường biển phong cảnh rất đẹp, vịnh biển yên tĩnh, núi phủ mây mờ, thỉnh thoảng một vài chiếc thúng của ngư dân lặng lẽ quăng lưới… Đây chính là cung đường bạn có thể “săn” được  nhiều ảnh đẹp đấy.

2. Nếu đi tàu, từ Sài Gòn, bạn nên mua vé tàu thẳng ra Ninh Hòa. Bạn liên hệ mua vé qua điện thoại: (08) 38 436 528, nhà ga sẽ giao vé tận nơi cho bạn. Xuống tàu, nếu đi đông, bạn bắt taxi Mai Linh, (058)3630630 hoặc Minh Hưng (058)3844444 để đến biển Dốc Lết.

Những kinh nghiệm không thể thiếu khi đi du lịch Dốc Lết Nha Trang

Khách sạn

1. Khách sạn ở Dốc Lết không hiếm. Nếu muốn hưởng thụ cảm giác ở sát biển và tận hưởng những dịch vụ cao cấp, bạn đến White Sand Doc Let Resort & Spa. Ngay bên cạnh đấy là khu du lịch Dốc Lết Nha Trang, ĐT: (058) 3 849 152, với giá cả phải chăng nhưng cũng đầy đủ mọi tiện nghi. Nằm ở phía trong một chút có khách sạn Hoàng Khang, ĐT: (058) 3 672 269, cũng khá thoáng, đẹp, sạch sẽ và giá cả hợp lý.

2. Nhưng nếu đi đông, Mytour có đề xuất bạn nên cắm trại để trải nghiệm cảm giác ngủ trên bờ biển thú vị như thế nào. Trước tiên, bạn vẫn nên thuê một phòng trong khu du lịch Dốc Lết Nha Trang để cất giữ đồ đạc và tắm rửa. Bạn cần chuẩn bị lều bạt trước nhé, vì khu du lịch Dốc Lết Nha Trang không cho thuê. Để đảm bảo an toàn, bạn nên cắm trại tại bãi cát cao cho sóng biển không đánh tới và nhớ báo cho bảo vệ khu vực biết để đảm bảo an ninh.

Vui chơi

Đến với các bãi biển ở Nha Trang nói chung và biển Dốc Lết nói riêng, bạn đừng bỏ qua các trò chơi dưới đây nhé. Những trò chơi này sẽ giúp bạn thêm khỏe khoắn, đoàn kết và có những trải nghiệm vô cùng thú vị đấy.

1. Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông trên biển:

Cảm giác chơi bóng trên biển rất thích thú. Dưới làn nước trong xanh, bạn sẽ không nhanh chóng di chuyển được như trên bờ vì vậy các đường chuyền bóng phải thật chính xác nhé, nếu không bạn lại phải bơi đi nhặt bóng đấy.

2. Tham gia chơi dù bay:

Chơi dù bay ở Dốc Lết, bạn có thể cảm nhận được nhiều điều hơn ở Nha Trang. Chao liệng trên cao bạn sẽ nhìn được toàn cảnh biển và cây cối ven bờ mà không vướng mắt vào bất cứ tòa nhà cao tầng hay xe cộ gì cả.

3. Lướt môtô nước:

Sau khi trả tiền thuê môtô trong 30 phút hoặc 1 giờ, du khách được hướng dẫn viên hướng dẫn cách điều khiển tay ga, cách giữ lái. Khi muốn môtô dừng, bạn chỉ cần nhả tay ga là an toàn. Lướt sóng biển Dốc Lết trên chiếc môtô nước mang lại cảm giác vô cùng thích thú cho bạn.

4. Chơi kéo co trên cát:

Kéo co thì ở đâu chả được, bạn đang nghĩ vậy đúng không? Thực ra, cảm giác hai đội cùng nhau kéo co trên cát khác hẳn đấy bạn ạ. Dù bạn không dịch chuyển, thì cát ở dưới chân dường như cũng đang dịch chuyển, cuốn lấy chân bạn và đôi khi vài con sóng còn ì oạp đùa giỡn dưới chân bạn nữa. Nếu không tập trung, đội bạn sẽ thua đấy nhé.

Xem thêm:

Kinh nghiệm để có chuyến phượt Tây Thiên suôn sẻ và may mắn

Những điều cần biết trước khi đi du lịch Thác Bà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *