Những điều cần biết về ngành xây dựng Nhật Bản

Nhắc đến ngành xây dựng, chúng ta sẽ rất dễ dàng liên tưởng đến hình ảnh những con người dầm mưa, dãi nắng để hoàn thiện những công trình hiện đại nhất, khang trang nhất. Nhưng đó là ở Việt Nam, còn ngành xây dựng Nhật Bản thì hoàn toàn khác biệt. Với những ai đang có ý định đi xuất khẩu lao động ngành này tại xứ sở hoa anh đào, bạn đừng nên bỏ qua bài viết này. Vì ngay sau đây, bạn sẽ được cung cấp tất tần tật những điều cần biết về lao động trong ngành xây dựng ở Nhật Bản.

Nên coi: Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? và Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản theo diện tu nghiệp sinh là gì?

Ngành xây dựng Nhật Bản khác gì ngành xây dựng Việt Nam?

Dù bản chất vẫn là xây nên những ngôi nhà, những công trình kiến trúc nguy nga, tráng lệ,… Nhưng điều kiện của người lao động trong ngành xây dựng Nhật Bản và Việt Nam lại tương đối khác biệt nhau. Đầu tiên, sự sai khác này nằm ở yếu tố khí hậu. Nhật Bản thuộc về khu vực khí hậu ôn đới nên bạn sẽ không bao giờ phải chịu cảnh làm việc dưới cái nắng chói chang của mùa hè. Song, thời tiết mưa nhiều khiến bạn phải dần thích nghi trong điều kiện ẩm ướt tại nơi đây.

Những điều cần biết về ngành xây dựng Nhật Bản

Ở một khía cạnh khác, Nhật Bản là một trong các cường quốc về kỹ thuật, máy móc nên chắc chắn công việc của bạn sẽ không thuần là lao động chân tay nhiều như ở Việt Nam.

Thay vào đó, bạn phải vận dụng trí óc để điều khiển các loại công cụ hỗ trợ công việc của mình. Rõ ràng, đây là điều kiện rất tốt để bạn hòa nhập sớm với thời buổi công nghệ kỹ thuật lên ngôi. Về sau khi trở lại Việt Nam, bạn sẽ có một nền tảng vững chắc hơn rất nhiều những người không có cơ hội đến trải nghiệm môi trường làm việc tại đây.

Từ hai yếu tố trên, ta thấy sự khác biệt mấu chốt giữa ngành xây dựng của hai nước chính là điều kiện làm việc. Và rõ ràng, đến Nhật để thử sức mình là điều không hề lãng phí.

Thu nhập trong ngành xây dựng Nhật Bản có cao không?

Những điều cần biết về ngành xây dựng Nhật Bản

Do Chính phủ Nhật có nhu cầu rất cao cho lao động nước ngoài nên các mức đãi ngộ là hết sức hấp dẫn. Bạn sẽ nhận được mức lương lên đến 50 triệu đồng một tháng, cùng với đó là gói bảo hiểm tai nạn giá trị đến 4 tỷ đồng. Những con số này đương nhiên sẽ khiến bạn an tâm hơn khi làm việc. Mà càng an tâm thì chắc chắn công việc sẽ càng thuận lợi, năng suất. Bạn còn có thể đạt được những bước thăng tiến cao hơn.

Hãy cho mình một cơ hội thay đổi, bứt phá bằng việc thử sức làm việc trong ngành xây dựng Nhật Bản. Chúc bạn có được những trải nghiệm và thật nhiều điều bổ ích trong tương lai.

Cảm ơn quý công ty XKLDNAMHAI HR đã chia sẻ bài viết này, hy vọng nó sẽ bổ ích với người lao động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *