Mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ – Tiêu chí đầu tiên mà các DN quan tâm

Khoảng thời gian này được xem là khoảng thời gian vàng để các doanh nghiệp tìm kiếm đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng. Một trong những tiêu chí hàng đầu được các doanh nghiệp quan tâm khi tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đó chính là phải cung cấp được kho mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ.

Mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ là mẫu hóa đơn bắt buộc phải có các chỉ tiêu cơ bản đúng theo quy định của pháp luật hiện hành về hóa đơn điện tử. So với hóa đơn giấy, mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ còn phải đáp ứng những chỉ tiêu khác như: bản thể hiện hóa đơn điện tử, chữ ký điện tử, mẫu hóa đơn điện tử hợp pháp, hợp lệ

mẫu hóa đơn điện tử

Mọi hành vi sử dụng hóa đơn bất hợp pháp và sử dụng bất hợp pháp hóa đơn điện tử đều sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật về hóa đơn. Tại Nghị định 10/2014 đã quy định mức xử phạt cụ thể cho những hành vi này như sau:

Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi không lập đủ các nội dung bắt buộc theo quy định, trừ các trường hợp hóa đơn không nhất thiết phải lập đầy đủ các nội dung theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với hành vi không hủy hoặc hủy không đúng quy định các hóa đơn đã phát hành nhưng chưa lập, không còn giá trị sử dụng theo quy định.

Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Lập hóa đơn không đúng thời điểm, hành vi khác lập hóa đơn không đúng thời điểm theo quy định, Lập hóa đơn không theo thứ tự từ số nhỏ đến số lớn theo quy định, Ngày ghi trên hóa đơn đã lập xảy ra trước ngày mua hóa đơn của cơ quan thuế; Lập sai loại hóa đơn theo quy định của pháp luật về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và đã giao cho người mua hoặc đã kê khai thuế, lập sai loại hóa đơn theo quy định…

Có thể dễ dàng nhận thấy, mức xử phạt này là vô cùng lớn, do vậy, tiêu chí quan trọng hàng đầu mà các doanh nghiệp tìm kiếm ở một nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đó là phải chưng được kho mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ.

Như vậy, bên cạnh báo giá hóa đơn điện tử, các điều kiện về hạ tầng công nghệ, dịch vụ dễ sử dụng, chăm sóc khách hàng tận tình… thì kho mẫu hóa đơn cũng là yếu tố mà các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử và các doanh nghiệp cần quan tâm.

Hy vọng, bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc!

https://thegioiphuot.net/

https://thegioiphuot.net/tang-cuong-ap-dung-khai-thue-qua-mang-trong-doanh-nghiep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *