Nguyên nhân và cách xử lý mảng bám đen chân răng cực hiệu quả bạn KHÔNG NÊN bỏ qua

Một ngày nọ, bạn tình cờ phát hiện ra xung quanh chân răng của mình có những mảng bám màu đen không thể bị rửa trôi. Điều này thật kỳ lạ bởi bạn chắc chắn rằng bản thân mình luôn vệ sinh răng miệng đầy đủ và kỹ lưỡng. Hãy đến với bài viết ngày hôm nay của Nha khoa Oze, bởi vị có nhiều thông tin về những mảng bám đen chân răng sẽ được chúng tôi gửi đến bạn.


Mảng bám đen chân răng là nỗi lo của nhiều khách hàng khi tìm đến sự giúp đỡ của Nha khoa Oze

Mảng bám đen chân răng là nỗi lo của nhiều khách hàng khi tìm đến sự giúp đỡ của Nha khoa Oze

Vì sao mảng bám đen chân răng lại xuất hiện?

Mảng bám đen chân răng thực chất là một lớp màng mỏng tự nhiên được hình thành một cách liên tục trên răng. Ban đầu, lớp màng mỏng này có tính chất nhờn dính nên dễ dàng kết hợp với thức ăn thừa và vi khuẩn, qua một thời gian chịu sự tác động của môi trường axit trong khoang miệng, chúng sẽ hình thành nên những mảng bám màu đen dính chặt lên răng, rất khó để tự mình xử lí. Quá trình lớp màng mỏng biến thành mảng bám được gọi là quá trình vôi hóa, và sản phẩm của quá trình này, chính là mảng bám đen chân răng hay còn gọi là vôi răng.

Mảng bám đen chân răng xuất hiện ngay cả khi bạn nghĩ rằng bản thân đã vệ sinh răng miệng rất kỹ lưỡng

Mảng bám đen chân răng xuất hiện ngay cả khi bạn nghĩ rằng bản thân đã vệ sinh răng miệng rất kỹ lưỡng

Thông thường, vôi răng có màu ngà, vàng, nâu, đen. Nếu vôi răng hay mảng bám chân răng của bạn có màu đen thì đó là do bề mặt răng của bạn có một độ xù xì nhất định, khi thức ăn đi qua dễ dàng bị mắc kẹt, dẫn đến mảng bám trở nên đen xỉn. Không những thế, khi mảng bám đã biến thành màu đen cũng là lúc chúng đã tích tụ thành những mảng dày và cứng hơn hẳn cao răng bình thường, rất khó xử lí. 

Đọc thêm: Những điều cần biết khi lấy cao răng

4 sản phẩm thuốc tẩy trắng răng tại nhà và một số mẹo duy trì kết quả sau khi tẩy trắng răng

Top 4 loại kem đánh răng trắng răng thông dụng nhất hiện nay

Những mảng bám đen chân răng có gây hại gì không?

Chắc hẳn câu hỏi đầu tiên mà các bạn đặt ra khi thấy những mảng bám này xuất hiện đó là chúng có gây hại gì cho hàm răng của bạn không?

Để lâu không xử lí, những mảng bám đen này sẽ gây ra vô vàn tác hại 

Để lâu không xử lí, những mảng bám đen này sẽ gây ra vô vàn tác hại 

Câu trả lời là có. Những mảng bám đen chân răng không những gây mất thẩm mỹ mà còn gây ra rất nhiều những vấn đề về sức khỏe răng miệng của bạn:

  • Ảnh hưởng tới giao tiếp: những mảng bám đen chân răng này chính là một tổ hợp của thức ăn thừa và vi khuẩn nên tất nhiên mùi của chúng sẽ không dễ ngửi. Mùi này còn khiến cho bạn khó lòng mở miệng vì sợ để lại ấn tượng xấu cho người đối diện.

  • Gây viêm nướu: Quá nhiều vi khuẩn và thức ăn thừa tập trung chen chúc ở chân răng và vùng tiếp xúc với chân răng là nướu sẽ phải chịu tội. Lâu ngày, nướu sẽ bị viêm, gây tình trạng chảy máu chân răng, đau nhức. Bạn sẽ không thể ăn ngon ngủ yên được với tình trạng răng miệng tồi tệ như vậy.

  • Có thể gây ra mất răng: điều này hoàn toàn có thể xảy ra trong trường hợp lớp mảng bám đen chân răng của bạn đã quá dày và không thể nào lấy sạch được.

Làm thế nào để xử lí những mảng bám đen chân răng?

Theo lời khuyên của các nha sĩ, cách tốt nhất để xử lí những mảng bám đen chân răng này chính là lấy cao răng. Trong trường hợp sau khi lấy cao răng mà răng vẫn còn chịu ảnh hưởng, vẫn bị ố vàng thì nên tẩy trắng răng.

Lấy cao răng là cách tốt nhất để giải quyết những mảng bám đen này

Lấy cao răng là cách tốt nhất để giải quyết những mảng bám đen này

Hiện nay, Nha khoa Oze – tiền thân là Nha khoa 108 đã và đang nỗ lực trở thành một điểm đến đáng tin cậy cho khách hàng. Với đội ngũ Nha sĩ dày dặn kinh nghiệm cùng những trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay, chúng tôi cam đoan sẽ  mang đến cho quý khách những dịch vụ tốt nhất. Nếu bạn muốn xử lí những mảng bám đen chân răng một cách hiệu quả nhất, hãy đến Nha khoa Oze để được tư vấn và giải quyết kịp thời. 

Trên đây là những thông tin về mảng bám đen chân răng mà Nha khoa Oze đã tổng hợp được. Hi vọng rằng những kiến thức này sẽ góp phần giúp quý khách có thêm hiểu biết về tình trạng của bản thân và có thể đưa ra những quyết định đối với vấn đề răng bị xuất hiện mảng bám, tránh để lâu gây hậu quả xấu đến sức khỏe răng miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *