Mách bạn cách phát wifi từ điện thoại dễ dàng và nhanh

Hiện nay cách phát wifi từ điện thoai sang cho người dùng có thể dễ dàng sử dụng điện thoại thông minh, laptop bắt và dùng khi không có kết nối internet là hình thức được nhiều người ứng dụng. Tuy nhiên, cách phát wifi từ điện thoại không phải ai cũng có thể biết làm đối với máy điện thoại của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách phát wifi từ điện thoai nhanh và cực dễ dàng.

Lợi ích của việc phát wifi từ điện thoại

Đối với những ai đang sử dụng các dòng điện thoại smart phone thông minh sẽ mang đếnn rất nhiều tiện ích cho người dùng trong đó phải kể đến đó là ứng dụng cách phát wifi từ điện thoại thông minh chi sẻ internet cho mọi phương tiện thông tin khác một cách đơn giản. Trong những trường hợp bạn đi công tác, đi du lịch hay làm việc trong môi trường không có kết nối internet cũng như việc cần gấp mạng inernet đẻ giải quyết công việc,…, thì một trong những giải pháp cứu giúp bạn đó là việc phát wifi từ điện thoại để có thể sử dụng làm việc. 

Lợi ích của việc phát wifi từ điện thoại giúp chia sẻ kết nối internet đến rộng rãi cho nhiều phương tiện và người dùng, giúp giải quyết công việc được nhanh chóng và hiệu quả trong những trường hợp cấp thiết khi không có mạng inernet. Cùng với đó cách phát wifi từ điện thoại này cũng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí một cách tối ưu.

Cách phát wifi từ điện thoại Android

Với những dòng điện thoại thông minh có hệ điều hành Android thì đều có thể áp dụng được cách phát wifi từ điện thoại dành cho phiên bản Android này nha. Cách phát wifi từ điện thoại rất đơn giản chỉ việc thực hiện các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Tiến hành thiết lập bật chế độ wifi trên thiết bị điện thoại thông minh có hệ điều hành Android của bạn. Để có thể thực hiện được thao tác này bạn cần vào phân cài đặt hay setting trên giao diện điện thoại của mình vào chọ vào nút Khác để thực hiện các thao tác.

Mách bạn cách phát wifi từ điện thoại dễ dàng và nhanh

Vào phân cài đặt hay setting trên giao diện điện thoại của mình vào chọ vào nút Khác để thực hiện các thao tác.

Bước 2: Chọn mục Truy cập internet và điểm phát sóng di động trên các thanh lệnh hiện ra từ mục khác từ màn hình điện thoại của bạn.

Mách bạn cách phát wifi từ điện thoại dễ dàng và nhanh

Chọn mục truy cập internet và dữ liệu di động

Bước 3: Đánh dấu chọn điểm phát sóng di động rồi chọn thiết tiếp lệnh thiết lập điểm phát sóng wifi để thiết lập tên và mật khẩu wifi tùy thích cho thiết bị của bạn.

Mách bạn cách phát wifi từ điện thoại dễ dàng và nhanh

Thiết lập tên và mật khẩu

Bước 4: Lưu lại mật khẩu và tên vừa cập nhật và tiến hành phát wifi để cung cấp internet sử dụng cho các thiết bị khác cùng sử dụng.

Cách phát wifi từ điện thoại Iphone

Cũng giống như các dòng điện thoại thông mình có hệ điều hành Android khác, dòng điện thoại Iphone với hệ điều hành IOS cũng có cách phát wifi từ điện thoại vô cùng đơn giản và nhanh chóng cho người sử dụng. Cách phát wifi từ điện thoại Iphone cũng được thực hiện với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Setting hay cài đặt ngay trên giao diện điện thoại Iphone của bạn.

Mách bạn cách phát wifi từ điện thoại dễ dàng và nhanh

Chọn giao diện cài đặt trên màn hình

Bước 2: Sau khi mở cài đặt ta tiếp tục chọn lệnh Cellular có kí hiệu hình phát sóng wifi ngay sau nút lệnh Bluetooth và chọn Personal Hotspot  để bắt đầu quá trình thiết lập phát wifi, kích hoạt Personal Hotspot  về chế độ bật bằng cách nhấn nút ON.

Mách bạn cách phát wifi từ điện thoại dễ dàng và nhanh

Chọn lệnh Cellular có kí hiệu hình phát sóng wifi ngay sau nút lệnh Bluetooth

Bước 3: Tiến hành thao tác thiết lập tên và mật khẩu truy cập điểm phát sóng wifi của điện thoại bạn và chia sẻ rộng rãi đến các thiết bị khác sử dụng.

Mách bạn cách phát wifi từ điện thoại dễ dàng và nhanh

Tiến hành thao tác thiết lập tên và mật khẩu truy cập điểm phát sóng wifi của điện thoại bạn

Như vậy, cách phát wifi từ điện thoại rất đơn giản và dễ thực hiện được ở hầu hết các dòng điện thoại thông minh, và nên nhớ để có thể tiết kiệm được chi phí cũng như data dữ liệu của thiết bị điện thoại bạn thì sau khi không sử dụng nên tắt chế độ phát wifi đi nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *