Làm sao để đi tour Cù Lao Xanh trong ngày?

Hòn Ngọc Biển Đông chính là tên gọi mỹ miều mà mọi người đặt cho Cù Lao Xanh. Mặc dù mới hu hút khách du lịch vài năm gần đây nhưng Cù Lao Xanh rất được lòng du khách. Hầu hết du khách đi du lịch Quy Nhơn đều muốn ghé thăm Cù Lao Xanh. Chính vì thế họ quan tâm làm sao để đi tour Cù Lao Xanh trong ngày?

Di chuyển tới Cù Lao Xanh trong tour Cù Lao Xanh trong ngày

Du khách muốn đi tour Cù Lao Xanh trong ngày thì cần di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô tới bến Hàm Tử. Đây là nơi du khách có thể đi tàu gỗ hoặc cano ra đảo Cù Lao Xanh. Thời gian di chuyển bằng tàu gỗ khoảng 2 giờ đồng hồ. Nếu đi cano thì thời gian di chuyển sẽ rút ngắn lại còn khoảng 20 phút là du khách đã có mặt trên đảo rồi. 

Với lịch trình tour Cù Lao Xanh trong ngày, quý du khách nên di chuyển bằng cano để tiết kiệm thời gian, lên đảo sớm để tham quan khám phá đảo. Tour Cù Lao Xanh đi bằng cano còn phù hợp với những gia đình có bé nhỏ, những du khách sợ say sóng. Trên cano có đầy đủ áo phao đảm bảo an toàn cho du khách. Những ai tham gia tour Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm muốn thử cảm giác đi tàu gỗ và thư thả thời gian thì có thể lựa chọn tàu gỗ để di chuyển.

Tham quan khám phá khi đi tour Cù Lao Xanh trong ngày

Với một ngày trên đảo Cù Lao Xanh, lên tới đảo sau khi nghỉ ngơi ít phút thì du khách nên tranh thủ đi khám phá, tham quan đảo. Trên đảo có một số điểm tham quan thú vị như ngọn hải đăng đã tồn tại một thế kỷ, cột cờ thanh niên, các bãi đá như bãi đá Thảo Nguyên hay san hô dưới biển ở Bãi Nhỏ…

Tồn tại trên đảo Cù Lao Xanh đã một thế kỷ, ngọn hải đăng sừng sững là chứng nhân lịch sử nhiều năm của đảo.Ngọn hải đăng là đôi mắt của dân chài, là một “thành viên” quen thuộc, gắn bó với người dân ở Cù Lao Xanh. Với kiến trúc đông tây kết hợp, ngọn hải đăng mang tới cho du khách cảm giác được chiêm ngưỡng một địa điểm đẹp, uy nghi. 

Bãi Nhỏ là nơi có nhiều rặng san hô ở đảo Cù Lao Xanh. Tới bãi Nhỏ, du khách thoải mái tắm biển, tham gia lặn ngắm san hô. Cảm giác được nhìn ngắn những rặng san hô-báu vật của biển khơi quả thực rất khó quên.

Buổi trưa, du khách nghỉ ngơi, ăn trưa, thưởng thức hải sản như: ốc mặt trăng, mực, cua đá….trò chuyện và chuẩn bị cho buổi chiều tiếp tục tham quan, khám phá. Buổi chiều, du khách đi tham quan quanh đảo bằng xe máy. Còn có một số điểm như bãi giếng thùng, suối giếng tiên, các bãi đá trên đảo cũng rất đẹp và đáng để khám phá. Hãy dành thời gian để tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa của người dân trên đảo, sẽ khá thú vị đấy ạ! Trên đảo có một ngôi chùa cổ, du khách hãy ghé thăm để tham quan. 

Ở Cù Lao Xanh, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác thư thái, thoải mái vô cùng bởi sự bình yên nơi đây. Người dân trên đảo thì chất phác, thân thiện; cảnh vật thì hoang sơ nguyên vẹn tinh khôi. Nhiều du khách trước khi đi còn thắc mắc làm sao để đi tour Cù Lao Xanh trong ngày cho tới khi lên đảo và trải nghiệm thì rất vui và hào hứng, cảm thấy chuyến đi thật ý nghĩa. Chính vì thế mà nhiều du khách luôn mong muốn được đặt chân lên đảo khám phá và trải nghiệm.

>> Xem thêm :

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *