Kinh nghiệm “vàng” khi thuê xe du lịch

Mùa du lịch đến gần, nhiều người tất bật chuẩn bị để có chuyến đi vui vẻ nhất. Trong khâu chuẩn bị không thể thiếu công đoạn thuê xe du lịch. Để giúp bạn thuê xe du lịch suôn sẻ nhất, dưới đây sẽ là những kinh nghiệm “vàng” cho bạn.

Chuẩn bị đầy đủ thủ tục

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục trước khi thuê xe khi đến những nơi cho thuê xe bạn sẽ phải trình giấy phép lái xe và chứng minh thư cho họ xem. Thông thường, chủ xe sẽ giữ lại sổ hộ khẩu và kèm theo đó là bạn phải đặt cọc một số tiền nhất định, điều này tùy thuộc vào loại xe khách muốn thuê.

Kinh nghiệm "vàng" khi thuê xe du lịch
Tham khảo kinh nghiệm

Hơn trên hết, bạn cần phải tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước. Đơn giản nhất, bạn nên vào internet để tìm những địa chỉ uy tín để thuê xe, hoặc tìm hiểu những thông tin về công ty mà mình định thuê.
Bạn cần gọi điện tham khảo giá cả để so sánh xem có chênh lệch gì không khi đã có địa chỉ liên lạc của các công ty thuê xe du lịch, hãy lựa chọn cẩn thận trước khi quyết định tới tận nơi trực tiếp xem xe.
Cần chú ý, khi đi thuê xe, bạn nên đi cùng bạn bè hoặc người thân có kinh nghiệm để được trợ giúp tận tình trong việc chọn và kiểm tra xe.

Thời điểm thích hợp

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và không muốn chen chúc thì không nên thuê xe vào những ngày đặc biệt. Vào những dịp lễ tết, lượng khách thuê xe du lịch rất đông nên giá của hầu hết các loại xe cho thuê đều tăng lên rất nhiều.
Bạn nên hỏi kỹ thời gian thuê xe cũng như những yếu tố phát sinh khác như thời gian và tiền trả thêm cho số km phụ. Bạn cần xem xét hợp đồng kỹ lưỡng , chi tiết và xem lại một cách cẩn thận, sau đó đặt tiền cọc để đảm bảo chắc chắn cho chiếc xe bạn định thuê.

Kiểm tra xe

Không ai muốn chiếc xe mình thuê gặp trục trặc, vậy nên hãy kiểm tra xe trước khi nhận xe. Bạn phải kiểm tra cẩn thận từ vỏ ngoài đến nội thất bên trong xe để không bỏ qua bất kỳ chi tiết nào. Bạn cần kiểm tra càng tỉ mỉ càng tốt, đặc biệt là bánh xe, vành bánh, kính chiếu hậu, đèn pha và cả phụ tùng đi kèm, nếu có…
Hãy chắc rằng tất cả các bộ phận của xe đều hoàn chỉnh, đang hoạt động tốt và không bị trầy xước, hư hỏng gì, sau đó ghi xác nhận chi tiết vào bảng hợp đồng để tránh rắc rối khi trả xe.
Lái thử
Để kiểm tra nhanh nhất những động cơ và thiết bị bên trong thì bạn nên lái thử một đoạn trước khi đồng ý thuê xe như đèn, thắng, ga có bảo đảm an toàn hay không nhằm tránh những điều không hay trên đường đi.
Bạn cũng cần kiểm tra số km của xe hiện tại và tình trạng xăng như thế nào.

Giá thuê xe

Điều này được nhiều người thuê xe quan tâm, tùy vào thời điểm, nhãn hiệu, chủng loại và đời xe mà chi phí thuê xe du lịch sẽ khác nhau. Hầu hết các công ty cho thuê xe du lịch sẽ tính tiền theo giờ hoặc theo ngày bạn thuê xe và còn tùy theo số lượng chỗ ngồi.
Ngoài ra, giá thuê xe còn phụ thuộc vào bạn có thể tự lái hay không, nếu bạn tự lái được thì chỉ cần thuê xe, nếu chưa biết lái thì bạn có thuê mua trọn gói, trong đó sẽ bao gồm chi phí cho tài xế và xăng xe…
Trên đây là những kinh nghiệm “vàng” cho bạn khi thuê xe du lịch. Hãy cân nhắc và lựa chọn kỹ càng để có chuyến đi vui vẻ nhất nhé!

Xem thêm:

Đi phượt Hà Giang bằng xe máy cần nhớ điều gì?
Những điều cần nhớ khi đi phượt Mộc Châu bằng xe máy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *