Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc từ A -Z

Du lịch Hàn Quốc đang trở thành một trong những địa điểm nóng bởi vì đây là một trong những đất nước cực kỳ phát triển với nền văn hóa ẩm thực, nền âm nhạc cũng như là có rất nhiều phong cảnh tuyệt đẹp. Chính vì vậy nên Hàn Quốc luôn là một thỏi nam châm thu hút được sự chú ý của các du khách từ nước ngoài và trong đó có cả Việt Nam. Vậy thì khi đi du lịch Hàn Quốc thì bạn cần phải trang bị những gì. Đặc biệt là khi du lịch Hàn Quốc tự túc thì bạn cần phải để ý về những thứ mà bạn cần trang bị hơn trong chuyến đi của mình.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc từ A -Z.

Nên đi du lịch Hàn Quốc vào tháng mấy?

Chắc chắn bạn cũng biết rằng mỗi mùa thì sẽ có một cảnh đẹp khác nhau và ở Hàn Quốc cũng vậy. Vậy nên khi bạn đi du lịch Hàn Quốc tự túc bạn cần phải cân nhắc là nên đi vào tháng nào là có cảnh đẹp mà bạn thích ngắm. Bởi vì mỗi tháng sẽ có một địa điểm khác để phục vụ cho khách du lịch.

Có thể nói rằng hai mùa đẹp nhất để phù hợp cho việc đi du lịch Hàn Quốc đó chính là vào mùa xuân là từ tháng 2,3,4. Mùa này là mùa đẹp nhất tại Hàn Quốc bởi vì có hoa anh đào nở rộ không khắp trời nên đây sẽ địa điểm check in cực kỳ hợp lý cho những bạn đam mê sống ảo. Hơn nữa thì vào mùa xuân thời tiết cũng rất ấm áp và dễ chịu hơn là mùa đông. Bởi vì thời tiết mùa đông tại Hàn Quốc cực kỳ lạnh nên bạn cân nhắc về việc nên đi Hàn Quốc là mùa đông hay không.

Bạn cũng có thể đi Hàn Quốc vào mùa thu, đây là mùa có lá Phong rơi tại Hàn Quốc nên đảm bảo sẽ có địa điểm chụp ảnh cho bạn cực kỳ đẹp mắt. Đối với là Phong rơi thì sẽ ở trong khoảng từ tháng 9,10,11.  Đây được cho là khoảng thời gian đẹp nhất mà là Phong đang rụng đầy ở ngoài đường nên bạn nên tận dụng thời điểm này để đi du lịch tự tại Hàn Quốc. Lựa chọn thời điểm đi du lịch rất quan trọng bởi vì nó sẽ quyết định đến chuyến đi của bạn có được trọn vẹn hay không.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc từ A -Z.

Nên đi phương tiện nào để du lịch tại Hàn Quốc?

Chắc chắn khi đu lịch đến Hàn Quốc thì bạn không thể đi du lịch tất cả các địa điểm mà mình mong muốn bằng cách đi bộ. Chính vì vậy nên bạn cần phải tìm hiểu xem du lịch bằng phương tiện nào tới Hàn Quốc là tốt nhất và tiết kiệm nhất cho chi phí của bạn.

Có một số bạn nếu như có nhiều chi phí thì có thể đi du lịch bằng taxi nhưng tuy nhiên thì loại hình này cũng sẽ khá là đắt và ít tốn kém nhiều chi phí của bạn. Đa số những người Việt Nam khi đi du lịch Hàn Quốc thì họ sẽ đi di chuyển của các điểm du lịch bằng việc đi tàu điện ngầm hoặc là xe buýt.

 Xe buýt là phương tiện lựa chọn nhiều hơn cả. Bị đi xe buýt là phương tiện công cộng được sử dụng phổ biến ở Hàn Quốc và đặc biệt là giá thành của nó rất rẻ. Khi bạn muốn di chuyển đến bất cứ địa điểm nào thì chỉ cần tải ứng dụng tìm bus tại Hàn Quốc thì sẽ sử dụng được ngay và luôn luôn có các điểm bus mà bạn cần. Đôi khi bạn sẽ phải đi bộ một đoạn ngắn nhưng nó không đáng kể.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc từ A -Z.

Còn nếu như bạn muốn nhanh hơn thì bạn có thể lựa chọn phương tiện là tàu điện ngầm để đi du lịch. Tuy nhiên thì giá thành của tàu điện ngầm sẽ đắt hơn một chút và nó cũng không thể cho bạn ngắm cảnh đường phố tại Hàn Quốc, khi du lịch bằng tàu điện ngầm thì sẽ tiết kiệm được thời gian và rút ngắn thời gian đi lại của bạn hơn. Với hai phương tiện này thì bạn có thể tham khảo và lựa chọn ra phương tiện phù hợp với chuyến đi của mình nhất.

>> Xem thêm:

Tour du lịch Phú Quốc cùng gia đình 3 ngày 2 đêm

Hợp đồng thuê xe tự lái như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *