Kinh nghiệm đi Sapa ngày lễ thế nào ? (P1)

Nếu bạn có những ngày nghỉ lễ, đặc biệt vào dịp Quốc Khánh 2/9 sắp tới đây, bạn có những dự định về đi du lịch hay ở nhà với gia đình? Theo số đông người hiên này, thời điểm nghỉ lễ thường đi du lịch, tận hưởng ngày nghỉ ít ỏi để nghỉ ngơi. Vì thế mà những điểm thu hút đông đảo khách như du lịch Sapa lại là chốn “nghẹt thở” vì ai ai cũng đổ xô về đây. Vậy thì kinh nghiệm đi Sapa vào những ngày lễ thế nào? Có nên giống như đi du lịch ngày thường? Hãy cùng trang Thegioiphuot  tìm hiểu ngay kinh nghiệm của anh Bùi Quyết để bỏ túi lịch trình du lịch hợp lý nhất nhé!

Click Là Đi

Nên lên lịch đi Sapa dịp lễ tết trước bao lâu để không bị “cháy”?

Bạn nên lên lịch đi Sapa sớm nhất có thể, trước từ ít nhất 1 đến 2 tháng là được. Phòng và xe nó chỉ có bằng ấy chỗ, cùng mất tiền như nhau, nhưng ai book trước thì đương nhiên được quyền lựa chọn phòng khách sạn đẹp nhất, xe chỗ ngồi đẹp nhất, êm ái nhất. Ai book sau thì phòng xấu, xe ngồi cuối, có phải là thiệt thòi không ? Mà kinh nghiệm là ngày lễ tết năm nào Sapa cũng full, vậy nên các bạn cứ mạnh dạn đặt phòng và xe thật sớm nếu muốn có chuyến đi hoàn hảo cho mình nhé!

Click Là Đi

Nếu bạn từng có kinh nghiệm đi Sapa thuận lợi chỉ việc liên hệ lại những chỗ đặt phòng, xe hay các công ty lữ hành có combo du lịch Sapa mà bạn đã book lần trước, thế là xong. Còn với những bạn mới đi lần đầu, yên tâm vì nhiều công ty du lịch, đơn vị lữ hành vẫn có những contact trên các trang mạng xã hội hoặc website cho bạn thoải mái lựa chọn mà! 

Ngày lễ tết nên di chuyển tại Sapa bằng phương tiện gì ?

Phương án 1 – thuê xe máy tự lái

Với kinh nghiệm đi Sapa 5 năm mùa lễ hội thì xe máy là phương án di chuyến thuận lợi nhất. Vì tình trạng tắc đường cục bộ chắc chắn sẽ diễn ra, nhất là đoạn trung tâm thị trấn chỗ nhà thờ đá. Đi ô tô chỉ góp phần làm tắc đường trầm trọng hơn mà thôi. Trong khi nếu bạn đi xe máy thì việc len lỏi cũng dễ hơn. Nếu chọn đi xe máy thì cũng chuẩn bị sẵn chục cái khẩu trang dùng 1 lần trong balo nhé, vì đường xá Sapa thời gian này đang nâng cấp, tu sửa, sẽ rất bụi đó. Và xin lưu ý rằng xe máy bình thường giá khoảng 100k thôi nhưng ngày lễ sẽ tăng gấp đôi nhé.

Click Là Đi

Phương án thuê taxi kết hợp xe ôm và đi bộ

Nếu bạn đi nhóm đông khoảng 4 đến 7 người, lại không biết đường và thiếu tự tin vào chị Google map, hoặc bánh bèo quá tay lái không cứng. Vậy thì chọn taxi là quá hợp lý rồi. Nhưng để tránh tắc đường thì Quyết mách bạn một mẹo như sau: Hãy kết hợp cả xe ôm, đi bộ và taxi. Nếu chỗ bạn đang đứng gần nhà thờ đá thì xin hãy đi bộ 1 chút lên chỗ nhà thờ, hoặc đi xe ôm nếu gặp xe ôm. Sau đó đi qua đoạn tắc rồi mới gọi taxi. Thời gian bạn đi bộ nói trên chắc chỉ bằng 1/20 thời gian chờ taxi vượt qua chỗ tắc đường.

Trước tiên cần lưu ý một số điểm:

Thứ nhất đây là đất du lịch tất nhiên dịch vụ giá cả sẽ cao hơn mức bình thường, muốn rẻ như ở nhà thì chỉ có mang lương khô đi ăn thôi.

Thứ hai là bình thường giá dịch vụ ở đất du lịch đã cao hơn ở nhà rồi, nhưng vào những dịp lễ tết cao điểm giá có thể còn cao hơn nữa do giá thực phẩm tăng và giá nhân công tăng.
Trước đây Sapa hay xảy ra tình trạng chặt chém khách vào những ngày lễ, và chính bản thân mình là người từng nếm trái đắng cách đây nhiều năm.  

Click Là Đi

Thời gian hoạt động của cáp treo lên Fansipan là : 07h00 – 19h00 
Khung giờ vắng khách thời tiết tuyệt đẹp để ngắm bình minh và Hoàng hôn trên nóc nhà Đông Dương là: buổi sáng: 7h00 – 08h30 và buổi chiều: 15h00 – 19h00

Nhớ mang áo khoác gió khi lên Fansipan nhé, thị trấn có thể nắng nhưng lên đó lại lạnh. Mang theo không thiếu đâu nhé!

Xem thêm: Hang Dơi – viên ngọc bị quên lãng ở khu du lịch Vĩnh Phúc

Tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *