Kinh nghiệm để có chuyến phượt Tây Thiên suôn sẻ và may mắn

Nếu bạn đang có dự định ghé thăm khu danh thắng đẹp nhất của tỉnh Vĩnh Phúc, thì không thể bỏ qua những kinh nghiệm để có một chuyến phượt Tây Thiên đi suôn sẻ và may mắn.

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách Hà Nội 65 km về phía Tây Bắc, quần thể chùa Tây Thiên – Thiền Viện là nơi chứa đựng vẻ đẹp của văn hóa tâm linh kết hợp phong cảnh trữ tình thiên nhiên ban tặng. Vào tháng 2 âm lịch hàng năm, nơi đây tổ chức khai hội Tây Thiên nhằm tưởng nhớ Quốc Mẫu Tây Thiên, đây là một trong những lễ hội lớn nhất của miền Bắc.
Tây Thiên không chỉ hấp dẫn bởi phong cảnh thiên nhiên đẹp, núi non trùng điệp thơ mộng hữu tình mà còn là điểm tâm linh linh thiêng ở miền Bắc. Hơn nữa, nhiều bạn trẻ bây giờ còn có sở thích đi phượt Tây Thiên để được khám phá vẻ đẹp nơi đây.

Du lịch Tây Thiên khi nào

Danh thắng Tây Thiên – Vĩnh Phúc chỉ cách Hà Nội hơn 70km nên chúng ta có thể trong 1 hoặc 2 ngày rất thích hợp đi phượt Tây Thiên vào dịp cuối tuần. Có 3 mùa đẹp nhất để dành thời gian cho chuyến phượt Tây Thiên:

– Mùa xuân: là mùa lễ hội, cầu may, cầu tài lộc đầu năm, rất nhiều các tín đồ, tăng ni phật tử , khách thập phương hội tụ về Tây Thiên để cầu may mắn, tài lộc. Vào dịp này bạn ngoài việc cầu may ra thì bạn có thể cầu tài lộc, may mắn, các bạn còn có thể hòa mình vào không khí lễ hội đầu xuân nơi đây với rất nhiều những hoạt động văn hóa đặc trưng.

– Mùa hè: là mùa nghỉ ngơi của người Việt Nam, thời điểm thích hợp để đi du lịch, vào dịp cuối hè sau khi đã tham gia nhiều chương trình tham quan du lịch biển, dài ngày thì đây là lúc phượt Tây Thiên để tận hưởng cảm giác thanh bình cùng tĩnh tâm với không khí  thanh bình của nơi thánh địa bậc nhất của đạo Phật và cùng dự lễ sám hối tại thiền viện trúc lâm Tây Thiên để có một tâm lý thoải mái nhanh chóng bắt nhịp lại với công việc thường ngày.

– Mùa thu và mùa đông: đây là lúc công việc khá gấp rút cho việc tổng kết cuối năm và cũng là lúc thời tiết đã se lạnh , không còn gì thích hợp hơn khi mà có thể dành 1, 2 ngày cuối tuần của mình để phượt Tây Thiên hít thở không khí trong lành của núi rừng, cùng thoát khỏi sự mệt mỏi của cuộc sống hàng ngày, để có thể trở lại làm việc với một năng suất cao nhất.

Kinh nghiệm để có chuyến phượt Tây Thiên suôn sẻ và may mắn

Cách đến Tây Thiên

Để phượt Tây Thiên, từ Hà Nội bạn đi theo đường Thăng Long – Nội Bài, sau đó rẽ trái theo đường đi Vĩnh Phúc. Từ Vĩnh Phúc, bạn đi theo con đường lên Tam Đảo nhưng đến chân núi, bạn hãy rẽ trái theo biển chỉ dẫn đi Tây Thiên.
Từ biển chỉ dẫn, bạn rẽ vào khoảng 10km là đến chân khu du lịch Tây Thiên.

Trên đường vào, bạn sẽ phải lội qua 9 con suối nhỏ và 10 con dốc nhưng hãy yên tâm vì đường rất dễ đi.
Nếu không tự tin về khả năng đi rừng, bạn nên thuê những hướng dẫn viên là người bản địa. Giá thuê người dẫn đường khoảng 100.000 đồng/ngày.
Giá cả ăn uống ở thác Chòi Tre khá rẻ, chỉ khoảng 30.000 đồng/người. Ngồi trên những chòi tre thoáng mát, trông xuống dưới là thác nước mát lạnh khiến bạn có cảm giác đang ngồi trên mây.

Còn một cách nửa là đi bằng cáp treo.  Giá khứ hồi cho người lớn là180.000 đồng/người, trẻ em là 120.000 đồng/người. Giá vé một chiều cho người lớn là 120.000/ người, trẻ em là 70.000/người

Tuy nhiên theo mình để cảm nhận hết vùng đất thiên này, bạn nên đi bộ để tỏ lòng thành.

Xem thêm:

Những kinh nghiệm không thể thiếu khi đi du lịch Dốc Lết Nha Trang

Những điều cần biết trước khi đi du lịch Thác Bà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *