Kinh nghiệm cho chuyến du lịch bụi Sapa 2 ngày 1 đêm (Phần 2)

Với dân phượt, dân du lịch bụi thì Sapa vẫn là một nơi còn nhiều điều chưa được khám phá. Sau bài viết ở phần 1 thì hãy tìm hiểu ngay về lịch trình cũng như lưu trú cho chuyến du lịch bụi Sapa được Thegioiphuot tìm hiểu và chia sẻ tiếp ngay sau đây!

Nếu bạn lựa chọn đi phượt bằng xe máy

Ngày thứ nhất:

Di chuyển một trong 3 cung đường mà ở phần 1 về chuẩn bị cho chuyến du lịch. Bạn đi từ Hà Nội chắc mất khoảng 6 giờ đồng hồ để lên được Sapa. Đến nơi bạn có thể tìm nhà nghỉ và gửi đồ.

Ra cuối đoạn đường Fansipan để ngắm hoàng hôn. Sau trở về trung tâm thành phố Sapa ăn tối, bạn cũng có thể dạo quanh khu vực hà thờ mua quà lưu niệm được làm từ những dân tộc sinh sống ở nơi đây.

Cuối buổi bạn có thể thăm phố cổ Cầu Mây, hồ Sapa vào ban đêm và đi ăn các món nướng.

Ngày thứ hai:

Click Là Đi

Sau khi ăn sáng, dạo chơi ở bản Tả Phìn có nhà thờ đá đổ, suối và cảnh quan thiên nhiên rất đẹp, có giá vé 30k/ người. Quay lại trung tâm, đi xe máy tới khu vực Lao Chải – Tả Van – Bản Hồ.

Nên trở về nghỉ ngơi, thu dọn đồ đạc, trả phòng  trước 12h, thông thường giờ trả phòng là 12h trưa và lên đường về Hà Nội để đường đi vẫn còn sáng đèn cho bạn lựa chọn di chuyển được an toàn.

Nếu lựa chọn đi bằng tàu hỏa hay xe khách

Ngày thứ nhất:

Để tiết kiệm thời gian các bạn nên đi chuyến tàu lúc 10h đêm, mua vé tối thứ 6 để ngày thứ 7 có mặt ở Sapa, vui chơi ngày chủ Nhật.
Khoảng 7h sáng có mặt ở Lào Cai, bắt xe bus đi Sapa. Bạn thuê khách sạn, sau đó thuê xe máy đi khám phá Sapa.

Click Là Đi

Đi Tả Phìn tham quan nhà thờ đổ, suối ở Tà Phìn.
Ăn trưa rồi chiều tham quan nhà thờ đá -> về khách sạn nghỉ ngơi.
Buổi tối: Ăn tối, dạo phố cổ Cầu Mây, bờ hồ Sapa, trung tâm quảng trường và thưởng thức đồ nướng ở chợ Sapa.
Về khách sạn nghỉ ngơi chuẩn bị cho hành trình ngày mai.

Ngày thứ hai:

Đi đèo Ô Quy Hồ, thác Bạc, tới cổng trời Ô Quy Hồ chơi, chụp ảnh, ngồi uống nước lá và ăn trứng hoặc ngô khoai nướng.

Click Là Đi

Quay lại thác tình yêu chơi. Đi ăn trưa sau đó trả xe máy dạo quanh thị trấn hoặc leo lên đỉnh Hàm Rồng chơi.
Trở về khách sạn, dọn đồ bắt xe về Hà Nội.

Khách sạn, nhà nghỉ ở Sapa

Hướng dẫn du lịch bụi Sapa 2 ngày 1 đêm, có hai khu tập trung nhiều nhà nghỉ và khách sạn giá rẻ ở Sapa đó là khu đường Cầu Mây và Fansipang, giá trung bình từ 200-300k/đêm/phòng 2 người. Vào mùa lễ Tết giá có thể tăng lên từ 250-350k/đêm. Hiện nay Sapa ngày càng được phát triển, hơn nữa không chỉ là những khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp, còn có các homestay, nhà nghỉ với giá cả phải chăng nên bạn hoàn toàn có thể đặt phòng trước hoặc lên đó rồi tìm phòng. Tuy nhiên theo nhiều kinh nghiệm du lịch Sapa bạn nên tìm hiểu trước các nhà nghỉ, khách sạn trước khi lên và đặt phòng trước hoặc tìm đến những công ty du lịch để đặt phòng phòng trường hợp lên đó hết phòng nghỉ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *