Hướng dẫn thay lọc gió máy nén khí đơn giản!

Tiến hành thay bộ lọc gió máy nén khí như thế nào tốt nhất?

Để máy nén khí hoạt động ổn định, chất lượng tốt bạn cần thường xuyên vệ sinh và thay mới bộ lọc gió máy nén khí theo đúng thời gian quy định.

Những chiếc máy nén khí có vai trò quan trọng trong các xí nghiệp, nhà máy để đảm bảo cho hệ thống khí nén vận hành ổn định. Việc kiểm tra thường xuyên, bảo dưỡng và vệ sinh các chi tiết máy định kỳ theo thời gian quy định là công việc quan trọng cần tiến hành. Trong đó, việc vệ sinh bộ lọc gió máy nén khí cũng là không việc quan trọng, không được bỏ qua.

Lọc gió máy nén khí là một trong 3 bộ lọc rất quan trọng trong hệ thống khí nén, bạn cần chú ý trong quá trình sử dụng cần thay thế theo đúng thời gian được khuyến cáo để đảm bảo cho hệ thống khí nén hoạt động bền bỉ và mang lại những hiệu quả tối đa. 

bộ lọc gió máy nén khí

Một lưu ý nữa là khi máy nén khí của bạn hoạt động liên tục 24 giờ trong ngày, hoặc môi trường đặt máy nhiều tạp chất, bụi bẩn, hay độ ẩm cao, thì bạn nên thay thế bộ lọc gió sớm hơn quy định, để đảm bảo cho khí nén đầu ra có chất lượng tiêu chuẩn!

Tuy nhiên, lọc gió máy nén khí nếu bị bẩn có thể gây nên tác hại gì? Việc vệ sinh chi tiết máy này nên tiến hành như thế nào? Vấn đề này bạn đã nắm rõ chưa? Để hiểu hơn về vấn đề này, mời bạn tìm hiểu thật kỹ những nội dung trong bài viết dưới đây.

Không vệ sinh bộ lọc gió máy nén gây tác hại gì?

Thông tin cấu tạo cho biết, bộ phận này được cấu thành bởi nhiều lớp giấy lọc với các lớp giấy được tráng bên ngoài một lớp dầu để gia tăng khả năng loại bỏ bụi bẩn trong không khí. Khi vận hành cần tháo ra khỏi bầu lọc sau đó tiến hành kiểm tra xem có nhiều bụi bẩn bám vào hay không. Điều này giúp việc vệ sinh được tiến hành nhanh chóng và kịp thời.

Việc không vệ sinh bộ lọc khí có thể dẫn đến những hệ lụy khác nhau. Chẳng hạn như gây giảm công suất đầu ra của máy nén bởi bụi bẩn gây nghẹt khiến cho không khí đi vào cụm đầu nén khó khăn hơn. Cùng với đó nếu như không vệ sinh chi tiết này khiến cho bụi bẩn đi vào bên trong hệ thống, cụm đầu nén sẽ làm bẹp lọc gió. Thậm chí, những mảnh giấy lọc cũng đi vào bên trong đầu nén và gây nên một số sự cố không mong muốn cho hệ thống máy nén khí.

bộ lọc gió máy nén khí

Vệ sinh bộ lọc gió máy nén khí như thế nào?

Trường hợp muốn vệ sinh phụ tùng máy nén khí này, bạn nên tiến hành theo các bước cụ thể dưới đây:

– Sử dụng khí nén áp lực thấp thổi từ bên ngoài vào trong sao cho miệng đầu thổi để cách mặt trong của lõi khoảng 1cm là được. Tiến hành thổi từ trên xuống dưới và men theo viền xung quanh để xịt hết bụi bẩn bay ra ngoài giấy lọc.

– Khi tiến hành vệ sinh không đặt miệng đầu thổi gần bộ lọc gió máy nén khí bởi cảm quan có vẻ sạch nhưng lại làm hỏng đi cấu trúc của những sợi lọc bên trong màng lọc.

– Tiến hành vệ sinh xong hãy thử gõ lại xem còn có bụi rơi ra ngoài hay không, nếu như vẫn còn thì nên tiến hành tiếp. Cần thực hiện vệ sinh mỗi tuần một lần để giúp cho hệ thống sạch sẽ, không gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của hệ thống máy móc.

Lọc dầu máy nén khí Atlas Copco có tốt không?

Bạn biết gì về sàn forex Exness?

Những thông tin trên đây liên quan đến việc vệ sinh định kỳ bộ lọc gió máy nén khí cho hệ thống máy nén khí. Hy vọng rằng với những thông tin này bạn có thể sử dụng thiết bị tốt nhất. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *