Hợp đồng thuê xe tự lái như thế nào?

Hợp đồng thuê xe tự lái là một trong những thủ tục bắt buộc khi thuê xe tự lái tại Đà Nẵng. Về cơ bản bạn có thể hiểu hợp đồng này là một ràng buộc pháp lý với những điều khoản thuê xe ô tô tự lái được ký kết thông qua sự thỏa thuận và thống nhất giữa hai bên là người thuê xe và đơn vị cho thuê.

Hợp đồng thuê xe tự lái là gì?

Khi thuê xe tự lái thông thường bạn sẽ được bên thuê cho thuê đưa một bản hợp đồng cho thuê xe. Hợp đồng này hiểu một cách đơn giản là những thông tin, quy định và các điều khoản có liên quan đến việc thuê xe. Theo đó, các vấn đề có trong hợp đồng thường bao gồm:

+ Thông tin cụ thể về bên A và bên B, tức là bên thuê xe và bên cho thuê xe (họ tên người thuê, địa chỉ, số CMND người thuê, hộ khẩu thường trú, công ty đơn vị cho thuê là ai, có địa chỉ ở đâu,….)

+ Các quy định cho thuê xe

+ Thời gian giao nhận và trả xe

+ Giá cả cho thuê xe

+ Các điều khoản có liên quan đến lợi ích của hai bên

+ Các khoản phụ phí có thể phát sinh do hư hỏng hoặc các vấn đề có liên quan khác

+ Chữ ký xác nhận và cam kết của hai bên

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Hợp đồng cho thuê xe này cũng là những ràng buộc bằng pháp lý giữa bên cho thuê và người thuê ô tô tự lái. Hợp đồng sẽ được ký kết dựa trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa hai bên. Giá trị của hợp đồng sẽ có hiệu lực trong thời gian cho thuê. Đồng thời trong và sau quá trình thuê xe hợp đồng này cũng sẽ được làm căn cứ để giải quyết các vấn đề rủi ro hay tranh chấp. Ngoài ra, hợp đồng sẽ được chia thành hai bản và mỗi bên giữ một bản.

Hợp đồng thuê xe ô tô được ký khi nào?

Hợp đồng thuê xe sẽ được ký khi hai bên cho thuê và người thuê đạt được các thỏa thuận và thống nhất về thủ tục cho thuê xe ô tô tự lái và giá cả thuê xe. Thông thường, hợp đồng này sẽ được nhân viên của đơn vị cho thuê xe đến tận nhà để làm thủ tục đồng thời kiểm tra và xác nhận các thông tin, địa chỉ, người đứng hợp đồng thuê,… Khi ký hợp đồng cho thuê xe này một số đơn vị sẽ yêu cầu phải làm tại nhà ghi trong hộ khẩu. Lúc này bạn cũng chưa cần đưa hộ khẩu hay chứng minh nhân dân của bạn cho người làm thủ tục.

Ký hợp đồng thuê xe có cần trả tiền thuê xe luôn không?

Hầu hết các đơn vị cho thuê xe ô tô tự lái đều yêu cầu bạn phải thanh toán tiền thuê xe ngay khi ký hợp đồng. Sau khi ký hợp đồng bạn có thể mang theo hợp đồng này, chứng minh nhân dân của người đứng tên hợp đồng, hộ khẩu bản chính, xe máy kèm cà vẹt xe để nhận xe tại bãi xe.

Một số lưu ý khi ký hợp đồng thuê xe ô tô tự lái

Hợp đồng thuê xe ô tô tự lại gần như giống với các hợp đồng cho thuê khác nên sẽ không mấy khó khăn đối với bạn. Tuy nhiên, trước khi ký hợp đồng bạn cần lưu ý đọc hợp đồng thật kỹ và xác minh lại ngay với đơn vị cho thuê ngay khi cảm thấy có vấn đề nào mập mờ hay khó hiểu nhé!

Hy vọng những thông tin cơ bản về hợp đồng cho thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích khi chuẩn bị thuê xe ô tô du lịch. Để đảm bảo mọi việc được diễn ra suôn sẻ và tránh các rắc rối hãy nhớ tham khảo và tìm hiểu thật kỹ mọi vấn đề trước khi thuê xe nhé!

https://thegioiphuot.net/book-ve-may-bay-di-da-lat-gia-re/

https://thegioiphuot.net/kinh-nghiem-cho-chuyen-du-lich-bui-sapa-2-ngay-1-dem-phan-2/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *