Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản theo diện tu nghiệp sinh là gì?

Có rất nhiều học sinh sau khi hoàn thành xong chương trình phổ thông không lựa chọn cho mình con đường đại học mà chuyển hướng đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản. Vậy điều kiện đi xkld nhật bản theo diện tu nghiệp sinh là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Đi xkld theo diện tu nghiệp sinh là gì?

Chương trình tu nghiệp sinh là một loại hình xuất khẩu lao động nhằm mục đích đào tạo các công nhân kỹ thuật nâng cao chất lượng nguồn lao động. Đồng thời đây cũng là cách thức truyền bá khoa học kỹ thuật vào Việt Nam.

Đi tu nghiệp sinh cũng giống như đi xuất khẩu lao động nghĩa là ngoài việc học bạn còn phải đi làm thêm để kiếm tiền phục vụ cho những mục đích sinh hoạt của bản thân trong thời gian học tập tại Nhật.

Thời gian của chương trình tu nghiệp kéo dài từ 1, 3, 5 năm tùy vào môn học, sau khi kết thúc bạn có thể xin đi làm tại các công ty, xí nghiệp của Nhật hoặc trở về nước để làm việc tùy vào điều kiện của bạn.

Hầu hết các tu nghiệp sinh của Việt Nam sang rất được tạo điều kiện để đào tạo kỹ năng, tay nghề và được các công ty, xí nghiệp hỗ trợ có việc làm nâng cao thu nhập, phục vụ cho học tập…

Điều kiện yêu cầu để tham gia tu nghiệp sinh là gì?

Bất kể là hình thức lao động nào cũng yêu cầu người tham gia phải có đầy đủ các điều kiện phù hợp tiêu chuẩn. Vì thế dieu kien di xkld nhat ban theo diện tu nghiệp sinh cũng đòi hỏi bạn phải đáp ứng đầy đủ như sau:

Đi tu nghiệp không kén chọn về giới tính nhưng điều kiện tiên quyết đó là bạn phải trong độ tuổi lao động khoảng từ 18 đến 35 và có sức khỏe đạt theo yêu cầu sau khi khám tại các trung tâm y tế bắt buộc.

Tiếp theo đó là bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông , nếu có bằng đại học hoặc cao đẳng càng tốt, có thêm chứng chỉ tay nghề bao giờ cũng sẽ được ưu tiên hơn.

Khi tuyển sinh để đạt yêu cầu thì tiếng Nhật của bạn phải đạt ở mức N4 trở lên bạn mới có thể tham ra xét tuyển. Yêu cầu của chương trình tu nghiệp sinh là phải thi chứng chỉ tiếng Nhật đạt yêu cầu mới tham gia các hoạt động dự tuyển khác.

Cung cấp đầy đủ thủ tục hồ sơ chứng minh lý lịch của bạn không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự hoặc không bị cấm nhập cảnh sang Nhật.

Nộp đầy đủ bằng cấp, chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu mỗi loại một bản phô tô có công chứng và kèm theo bản gốc để đối chiếu. Ngoài ra bạn cũng phải đưa ra đầy đủ thông tin về người bảo lãnh như: Giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận của nơi công tác, bảng lương và giấy tờ chứng minh điều kiện kinh tế…

Bạn phải ký cam kết và đóng tiền chống trốn ngoài số tiền bạn phải nộp để đi tu nghiệp. Đây là yêu cầu của hầu hết tất cả các trung tâm xuất khẩu lao động uy tín đưa ra cho các đối tượng tham gia tuyển dụng.

Đối với chương trình tu nghiệp sinh có thể nói chính là một cơ hội lớn cho người lao động Việt nam có thể học hỏi được tiến bộ của khoa học kỹ thuật, ngoài ra còn tạo đà thúc đẩy phát triển sự nghiệp tương lai vì thế dieu kien di xkld nhat ban theo diện tu nghiệp sinh bạn nên nắm rõ nếu muốn có cơ hội cho mình.

Nguồn: xkldnamhai và laodongxuatkhaunhatban

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *