Có bao nhiêu loại găng tay bảo hộ lao động trên thị trường hiện nay?

Có bao nhiêu loại găng tay bảo hộ lao động trên thị trường hiện nay?

Bạn đang thắc mắc có bao nhiêu loại găng tay bảo hộ lao động trên thị trường hiện nay? Găng tay bảo hộ lao động có rất nhiều loại, đa phần là găng tay cao su, găng tay len phù hợp cho mức độ công việc bình thường, tiếp xúc nhiều với nước, sắt, thép, hóa chất. Những loại găng tay thông thường thế này, bạn có thể chọn mua dễ dàng, để dành mang khi lau nhà, rửa bát, giặt đồ. Những người bán cá cũng cần mua găng tay cao su để chống tiếp xúc quá nhiều với nước. Những người rửa xe cũng là đối tượng phải tiếp xúc với nước khá nhiều trong ngày. Một đôi găng tay cao su và một đôi ủng là điều không thể thiếu giúp cho công việc dễ dàng và an toàn hơn.

Găng tay bảo hộ lao động GARAN

GARAN là công ty chuyên cung cấp đồ bảo hộ lao động, đặc biệt là găng tay bảo hộ lao động trên toàn quốc. Găng tay của chúng tôi đa phần được nhập khẩu từ các nước lớn như Mỹ, Đức, với chất lượng không thể nào tốt hơn, đó chính là món quà vô giá dành cho đôi bàn tay của bạn.

Ngoài việc nhập khẩu, chúng tôi cung cấp găng tay bảo hộ lao động do Việt Nam sản xuất. Găng tay Việt Nam sản xuất đa phần là găng tay len và găng tay cao su, chuyên dùng cho các nhà máy, xí nghiệp tiếp xúc nhiều với hóa chất, nước, acid, sắt, thép, mủ, …

Mua găng tay bảo hộ lao động ở đâu?

Bạn đang tìm nơi để mua găng tay bảo hộ lao động? Bạn tìm công ty chuyên cung cấp găng tay bảo hộ lao động? Bạn đang tìm chỗ bán găng tay chất lượng?

Găng tay bảo hộ lao động không còn xa lạ với mọi người nữa. Bạn có thể mua găng tay y tế ở quầy thuốc tây, có thể mua găng tay cao su, găng tay len ở các tiệm bán găng tay. Nếu bạn chỉ sử dụng găng tay để bảo vệ tay khi giặt đồ, rửa chén, lau nhà, các việc tiếp xúc nhiều với nước như rửa xe, bán cá, … thì bạn có thể tự mua cho mình những đôi găng tay ở các chỗ bán găng tay thông thường. Bạn chỉ cần kiểm tra xem găng tay có bị thủng, xì hay không, có vừa kích cỡ bàn tay bạn không, có quá cứng, quá thô hay không là được.

Cách sử dụng găng tay bảo hộ an toàn

Khi mua một đôi găng tay dùng trong bảo hộ lao động, chúng ta không chỉ chọn đôi găng tay vừa tay, chọn đôi găng tay đúng với tính chất công việc, mà còn phải biết cách sử dụng găng tay cho an toàn và phù hợp.

Đầu tiên, khi mua găng tay, bạn phải kiểm tra xem các dấu hiệu dị ứng liên quan. Thông tin chất liệu làm nên găng tay được ghi rõ ngoài bao bì sản phẩm, xem xét thật kĩ các thông tin, tránh chất liệu của găng tay gây mẫn cảm, dị ứng cho tay sau này.

Nhất là đối với găng tay cao su, bạn cần phải xem xét kĩ hơn các loại găng tay khác. Đối với găng tay len, găng tay vải thường không ảnh hưởng đến da tay nhiều. Khi sử dụng găng tay cao su, thường phải tiếp xúc nhiều với hóa chất, nước, chất tẩy rửa, … mà da tay thường mẫn cảm với latex. Vì thế, nếu có thể, nên chọn loại ít chất bột hoặc không bột, ít latex hoặc loại thay thế. Trước và sau khi sử dụng găng tay, cần rửa tay với xà phòng nhẹ và nước, để đảm bảo an toàn cho tay.

Khi mua găng tay, bạn cần phải kiểm tra găng tay xem có bị thủng hay không. Chúng ta có thể thử bằng cách thổi găng tay phồng lên, nắm lại ở đầu găng tay, nếu găng tay bị xẹp từ từ thì găng tay đã bị thủng. Găng tay thủng dễ thấm nước, hóa chất, không bảo vệ tay bạn tốt được.

Nếu bạn sử dụng găng tay sử dụng một lần, nhất định không sử dụng lại bằng cách giặt, phơi. Vì găng sử dụng một lần có những tính chất nhất định, sử dụng trong môi trường nhất định.

Khi sử dụng găng tay, phải sử dụng đúng mục đích. Không tùy tiện sử dụng găng tay với mục đích khác nhau.

Khi bạn sắp gỡ găng tay ra, hãy rửa cẩn thận phía ngoài găng tay để khi bạn tháo găng tay ra, không bị hóa chất bên ngoài găng tay văng vào tay, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm: homstay qua tang

Tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *