Chia sẻ kinh nghiệm mua xe: Nên mua xe máy nào tốt, tiết kiệm nhiên liệu?

Phương tiện giao thông ở Việt Nam chủ yếu bằng xe máy nên hầu hết nhà nào cũng có một chiếc xe ga hoặc xe số để phục vụ cho nhu cầu đi lại hàng ngày. Trên thị trường hiện nay có xuất hiện đa dạng các dòng xe máy, điều đó khiến cho người tiêu dùng cảm thấy khó khăn khi đưa ra một quyết định lựa chọn mua một sản phẩm xe. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mua xe, nên mua xe máy nào tốt, tiết kiệm nhiên liệu nhất?

>>Xem thêm:

Xe tay ga

Xe tay ga đang có xu hướng chiếm lĩnh thị trường  xe máy Việt Nam. Với nhiều kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn và sang trọng, sự ưu chuộng xe ga đối với các quý ông quý bà vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Chỉ với mức giá 30-100 triệu là bạn có thể rước một em xe ga sang trọng về nhà. Có rất nhiều loại xe ga phù hợp với túi tiền của bạn nên bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm xe mình thích.

Một số loại xe tay ga hot nhất hiện nay như: Honda Lead, Honda Vision, Honda Airblade, Yamaha Grande, Yamaha Acruzo, Honda SH, ….

Bên cạnh những ưu điểm của xe ga là những nhược điểm của xe mà bạn cần chú ý:

  • Tốn xăng: Xe tay ga sẽ hao tốn nhiên liệu hơn xe số, mặc dù đã có nhiều xe áp dụng công nghệ phun xăng điện tử nhưng bạn vẫn phải tốn 3 – 6 lít cho 100km cho xe tay ga.

  • Giá xe tay ga cao hơn so với xe số là rất nhiều

  • Chi phí bảo dưỡng xe ga đắt hơn xe số

  • Sau một thời gian xe ga dễ bị xuống cấp.

 

Xe số

Xe số thường sẽ không được sang trọng như xe ga nhưng xe số cũng thống trị thị trường xe máy tuyệt đối. Xe số có nhiều ưu điểm như:

  • Thiết kế dáng xe nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển

  • Hao tốn ít nhiên liệu

  • Động máy xe khỏe thích hợp để chuyên chở hàng

  • Giá cả xe số rẻ hơn tay ga và vừa với túi tiền người tiêu dùng

Ở vùng quê hay thành phố, sự xuất hiện của những chiếc xe số Dream, Future, … được sử dụng để đi lại hay chuyên chở hàng là rất quen thuộc.

Nếu bạn là sinh viên, bạn cần một chiếc xe nhỏ gọn để đi lại hàng ngày cho thuận tiện thì hãy lựa chọn mua xe số. Vì giá của xe số vừa với túi tiền của bạn và tiết kiệm nhiên liệu tối đa, tiết kiệm được chi phí phục vụ cho nhu cầu cầu học hành.

Trên thị trường xe máy có rất nhiều hãng xe số được người dân Việt sử dụng phổ biến như: Dream, Future, Ware hay các dòng xe Honda.

 

Xe tay côn

Xe tay côn là loại xe không phải ai thích cũng có thể cưỡi lên siêu xe này được, đặc biệt là chị em phụ nữ. Đây là siêu xe khá kén người, khó sử dụng nhưng có tốc độ cao và là dòng xe hai kì rất khỏe.

Chúng ta thường ít gặp xe tay côn bởi nó dành cho những người đam mê đồ cổ và khá quý hiếm.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *