Chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật Bản là bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật được rất nhiều bạn quan tâm, bởi một đất nước phát triển hàng đầu thế giới như vậy thì các chi phí đi kèm để đảm bảo chất lượng cho cuộc sống không thể nào là rẻ rồi.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là niềm ao ước của rất nhiều người lao động hiện nay, bởi bên cạnh công việc có đãi ngộ tốt thì thu nhập của trả cho người lao động rất cao.

Thế nhưng chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật là bao nhiêu? là câu hỏi của rất nhiều người, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thôi nào!

Chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật Bản

1.Tiền thuê nhà

Tuỳ theo khu vực và hình thức ở chung hay ở riêng mà chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật dành cho việc thuê nhà của bạn sẽ dao động từ 25.000 – 50.000 yên/ tháng hoặc có thể hơn.

chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật là bao nhiêu?

Nếu bạn sống trong ký túc xá của công ty hay doanh nghiệp hoặc cùng một vài người thuê ngoài ở riêng thì mất khoảng 25.000 yên/ tháng, còn nếu bạn ở một mình và thuê ngoài thì chắc chắn mỗi tháng bạn cần phải chi khoảng 50.000 yên.

Hoặc có thể sẽ hơn nếu bạn thuê ở khu vực đắt đỏ hoặc trang thiết bị có sẵn trong nhà mà bạn thuê thuộc hàng đắt tiền.

2.Tiền điện hàng tháng

Chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật để trả tiền điện phụ thuộc vào việc bạn dùng dùng bao nhiêu theo đồng hồ điện đã lắp đặt sẵn.

Nếu ở trong ký túc xá của công ty thì các bạn đóng tiền điện qua công ty, còn nếu bạn ở ngoài thì bạn phải tự gọi điện đến công ty dịch vụ cung cấp điện để đăng ký và đứng tên người trả tiền.

chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật là bao nhiêu?

Loại chi phí này mỗi tháng ở Nhật thì còn tuỳ vào trong nhà bạn có bao nhiêu thiết bị dùng đến điện như: tủ lạnh, nồi cơm điện, máy giặt, ti vi, điều hoà, máy tính,…

Nếu bạn dùng ở mức bình thường, tức là sử dụng những trang thiết bị cần thiết cho cuộc sống thì sẽ hết khoảng 2.500 yên/tháng. Nếu vào mùa đông hoặc mùa hè mà dùng điều hoà nhiều thì chi phí có thể lên đến 8.000 yên/tháng hoặc có thể sẽ hơn.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Top 5 quốc gia khó xin Visa nhập cảnh nhất thế giới

3.Ăn uống

Chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật dùng vào việc ăn uống khá đắt đỏ, khoảng 30.000 yên/tháng.

Mức thu nhập của người dân Nhật rất cao, đứng top đầu thế giới nên nhu cầu ăn uống của người dân Nhật luôn yêu cầu phải đảm bảo chất lượng, phải đủ mọi thành phần dinh dưỡng trong khẩu phần ăn, đặc biệt phải là đồ tươi, ngon, chuẩn.

chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật là bao nhiêu?

Hơn nữa, Nhật Bản là một nước công nghiệp phát triển, ngành nông nghiệp được áp dụng các công nghệ kỹ thuật hiện đại nên sản phẩm nông nghiệp không thể có mức rẻ. Chính vì vậy, thực phẩm phục vụ ăn uống hàng ngày thường rất đắt, chi phí cao.

Tổng cộng chi phí sinh hoạt 1 tháng ở Nhật với những hoạt động cần thiết, bạn sẽ phải chi tiêu sẽ hết khoảng từ 70.000 yên/ tháng đến 80.000 yên/tháng. Ngoài ra còn rất nhiều những khoản phí phát sinh khác như: đi chơi, du lịch, mua sắm, thuốc khi ốm đau…

Tham khảo: Những địa điểm du lịch ngày lễ 8/3 tại Việt Nam 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *