Cách làm kem tươi kinh doanh với máy làm kem

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều món giải khát, tuy nhiên kem được coi là một trong những món được nhiều người biết đến nhất và được ưa chuộng nhất. Cùng với thời gian thì ngành sản xuất kem đã có rất nhiều những phát triển mạnh mẽ. Nhiều những mẫu máy làm kem công nghệ tiên tiến hiện đại được ra đời. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem tươi kinh doanh với máy làm kem để các bạn cùng tham khảo.

1. Nguyên liệu và dụng cụ

Cách làm kem tươi kinh doanh rất đơn giản

Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ để làm kem tươi.

– Nguyên liệu

  • Khoảng 500 g bột làm kem mỗi hương vị.

  • Khoảng 2 lít nước lọc

  • Vỏ ốc quế

  • Các loại nguyên liệu trang trí như quả sơ – ri, bánh quế hoặc hạt sôcôla có màu sắc…

– Dụng cụ

  • Nồi hoặc một chiếc to lớn

  • Phới trộn bột bằng tay hoặc máy khuấy (máy đánh trứng, máy trộn bột)

  • Một đôi găng tay, tạp dề, khăn sạch, kéo

Xem thêm:

>>> Cách trang trí quán kem độc đáo và dễ thương

 2. Trộn bột làm kem

Trộn bột làm kem

Dưới đây sẽ là các bước để chọn bột làm kem trước khi đưa vào máy.

Bước 1: Sử dụng nồi hoặc tô inox đã chuẩn bị trước đó để đổ bột vào bên trong. Mỗi một tô bạn hãy để một hương vị kem khác nhau.

Bước 2: Bạn có thể pha thêm nước hoặc là sữa tươi vào trong nồi hoặc tô đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3: Sử dụng phới trộn hoặc máy khuấy để khuấy đều phần hỗn hợp trong nồi. Hãy đánh cho đến khi bạn cảm thấy bột được mịn đều.

Bước 4: Bạn hãy thực hiện việc ủ hỗn hợp nguyên liệu này trong vòng 30 phút. Hãy sử dụng màng bọc hoặc túi đựng để đảm bảo vệ sinh, tránh cho bụi bẩn xâm nhập.

3. Vệ sinh máy làm kem

Việc vệ sinh máy làm kem là một trong những điều bắt buộc cần phải làm. Nếu như chiếc máy của bạn vừa mới mua thì bạn cần phải làm vệ sinh một cách thủ công sau đó kết hợp với chế độ vệ sinh tự động của máy.

Việc vệ sinh này để đảm bảo an toàn trong quá trình làm kem, tránh cho các vi khuẩn xâm nhập vào trong kem gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như là ảnh hưởng đến người sử dụng.

4. Làm kem bằng máy làm kem

Làm kem bằng máy làm kem

Sau khi hỗn hợp đã được ủ xong thì máy sản xuất kem tươi từ chiếc máy làm kem. Bạn hãy mở nắp phía trên thùng chứa nguyên liệu và đổ từng hỗn hợp bột làm kem vào bên trong. Mỗi một hương vị sẽ được đổ vào ngăn chứa khác nhau.

Tiếp theo bạn cần phải đậy nắp và ấn nút công tắc khởi động máy. Hãy chọn chế độ làm kem tự động để máy làm kem làm việc. Sau đó bạn chỉ cần ngồi chờ trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút là được.

Cuối cùng sau khi máy đã đưa ra thành phẩm thì bạn hãy lấy nó cất vào trong tủ lạnh hoặc gắp vào ốc quế và trang trí kem để có được một sản phẩm ngon từ bên trong và đẹp từ bên ngoài.

Lưu ý bố một loại máy làm kem sẽ có cách sử dụng khác nhau. Vì vậy các bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh làm sai quy trình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách làm kem tươi kinh doanh với máy làm kem. Nếu như các bạn có nhu cầu sử dụng máy làm kem hoặc tìm hiểu thêm các thông tin về kem tươi thì bạn có thể truy cập vào web Kemducphat.com.

Xem thêm:

>>> Gợi ý cách chọn đồ trang trí kem ly đẹp 

Tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *