Cách chỉnh đồng hồ điện tử Casio 4 nút cực đơn giản

Cách chỉnh đồng hồ điện tử Casio 4 nút cực đơn giản

Những chiếc đồng hồ điện tử Casio hầu hết đều được trang bị nhiều chức năng như: báo thức, đèn Led, giờ thế giới… Điều này khiến cho những tín đồ Casio mới “nhập môn” khá bối rối và không biết chỉnh đồng hồ như thế nào. Hãy cùng theo dõi các cách chỉnh đồng hồ đeo tay điện tử Casio 4 nút sau đây để biết thêm chi tiết nhé!

Tìm hiểu về các nút bấm trên đồng hồ điện tử Casio

4 nút của đồng hồ điện tử Casio được bố trí 2 bên.

Trước khi tự điều chỉnh đồng hồ điện tử Casio thì bạn cần phải nắm được tên gọi của các nút bấm trên đồng hồ nhé. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ lấy tiêu chuẩn dựa trên đồng hồ điện tử thể thao G Shock. Các dòng đồng hồ Casio khác về cơ bản cũng có sự tương đồng nhất định. Chúng sẽ có 4 nút điều chỉnh chính, một số dòng đồng hồ có thêm nút tại khung 6 giờ, song chúng chỉ có chức năng bật đèn Led.

4 nút của đồng hồ điện tử Casio được đánh dấu như hình:

– A = Adjust: Là nút nắm giữ chức năng khởi động hoặc thoát khỏi chế độ điều chỉnh khi đang trong giao diện chức năng.

– C = Mode: Đây là nút dùng để xem chức năng và chọn chức năng mình mong muốn.

– B = Reserve: Đây là nút để giảm giá trị hoặc lùi về sau.

– D = Forward: Nút để tăng giá trị hoặc “next”.

Ở trạng thái thông thường, chức năng đèn Led sẽ được bố trí ở một trong 2 nút B hoặc D. Khi dùng đồng hồ điện tử nam hoặc nữ, bạn có thể xem ký hiệu chữ Light ở nút tương ứng và sử dụng khi cần xem thời gian trong bóng đêm.

Cách chỉnh ngày, giờ trên đồng hồ điện tử

Chỉnh giờ trên đồng hồ đeo tay điện tử 4 nút rất đơn giản.

Cách chỉnh giờ trên đồng hồ điện tử Casio khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện bằng các bước sau:

– Bước 1: Nhấn giữ nút A (Adjust) cho đến khi đồng hồ phát ra tiếng “bíp” thì dừng lại. Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị nhấp nháy

– Bước 2: Hãy sử dụng nút B hoặc D để chọn mã thành phố (nếu đồng hồ có giờ thế giới) hoặc chọn các giá trị cần điều chỉnh. Thứ tự các mục điều chỉnh trên đồng hồ điện tử đeo tay thường là: mã thành phố => chế độ 12/24 => giây => giờ => phút => năm => tháng => ngày => thời gian sáng đèn.

– Bước 3: Khi chọn được giá trị cần thay đổi hoặc điều chỉnh, tiếp tục sử dụng nút B hoặc D để tăng, giảm đúng với lựa chọn của mình.

– Bước 4: Sau khi cài đặt xong, hãy nhấn nút A để thoát khỏi chế độ cài đặt và đưa đồng hồ về chế độ hoạt động bình thường.

Lưu ý: Đồng hồ điện tử Casio có chức năng hiển thị giờ thế giới đều được cài đặt sẵn giờ của các thành phố được tích hợp. Chính vì thế, khi điều chỉnh đến chức năng chọn múi giờ, bạn chỉ cần nhấn đồng thời 2 nút A và B là đồng hồ sẽ tự quay về thời gian tương ứng.

Cách cài đặt đồng hồ báo thức trên đồng hồ điện tử

Chức năng báo thức đều có sẵn ở các mẫu đồng hồ điện tử Casio.

Để cài đặt báo thức cho các mẫu đồng hồ điện tử Casio cũng vô cùng đơn giản. Tùy theo dòng đồng hồ mà Casio sẽ trang bị các chế độ khác nhau, thông thường là 3 hoặc 5 chế độ báo thức. Cách cài đặt giữa những mẫu đồng hồ này cũng giống nhau. Hãy thực hiện theo các cách sau:

– Bước 1: Nhấn giữ nút C (Mode) để vào chế độ báo thức – ký hiệu là ALM

– Bước 2: Sử dụng nút D để di chuyển tới các bộ báo thức (AL1, AL2, AL3…). Sau đó, nhấn giữ nút C cho đến khi phát ra tiếng “bíp”.

– Bước 3: Dùng nút B hoặc D để tăng giảm và set giờ báo thức. Sau đó nhấn nút A để hoàn tất quá trình cài đặt.

Lưu ý: Khi muốn tắt báo thức cho đồng hồ điện tử Casio, bạn hãy vào chế độ báo thức theo các bước như trên, sau đó nhấn nút A thêm 1 lần và chọn OFF.

Xem thêm:
https://thegioiphuot.net/nhung-su-goi-y-ve-mau-dong-ho-g-shock-casio-cho-quan-doi-linh-cuu-hoa/

https://thegioiphuot.net/tu-van-chon-mua-loc-dau-may-nen-khi-phu-hop/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *