Bật mí cho bạn về Địa Tạng Vương Bồ Tát

Địa Tạng Vương là một vị bồ tát được tôn thờ trong Phật giáo. Nhưng không phải ai cũng hiểu về lai lịch của ngài. Sau đây đồ thờ Trường Yến sẽ bật mí cho bạn về địa tạng vương bồ tát.

1, Địa Tạng Vương Bồ tát là ai?

Có nhiều tài liệu lịch sử chép lại rằng. Địa tạng vương bồ tát tên thật là Kim Kiều Giác. Ngài sinh vào năm 696 tại nước Tân La nay thuộc Nam Hàn.

Ngài xuất thân từ dòng dõi hoàng tộc, là một hoàng tử con Vua sống trong giàu sang. Thế nhưng nNgài lại thích cuộc sống đạm bạc chăm chỉ học tập và đọc sách Thánh hiền. Năm 24 tuổi sau khi ngộ ra đạo lý của Phật gia ngài đã lập chí xuất gia theo Phật.

Địa tạng vương bồ tát rất được tôn thờ trong Phật giáo đông Á, ngài được biết đến với lời nguyện cứu độ tất cả chúng sinh trong lục đạo luân hồi. Ngài cũng được xem như giáo chủ cõi u minh, cũng như là cị bồ tát dưới địa ngục của chúng sinh.

2, Hình ảnh hiện thân của Địa Tạng Vương

Văn hóa của người Nhật Bản mô tả Địa tạng vương là tỉ khâu đầu trọc khoác áo cà sa với vầng hào quang sáng rực. Một tay cầm tích trượng để mở của địa ngục, 1 tay cầm ngọc như ý để xua tan bóng tối.

Còn ở Việt Nam và Trung Quốc, chúng ta thường thấy tượng địa tạng vương bồ tát đội mũ thất phật, mặc áo cà sa đỏ, ngồi trên đài sen. 1 tay cầm tích trượng, 1 tay cầm ngọc như ý. Hào quang tỏa ra xung quanh ngài.

3, Pháp hạnh của ngài Bồ tát địa tạng vương

Công hạnh của ngài địa tạng vương được được mô tả qua rất nhiều các kinh điển đại thừa như: Hoa Nghiêm Kinh, Phật thuyết đại phương quảng thập kinh, đại thừa đại tập địa tạng thập luân kinh, chiêm sát thiện ác nghiệp báo kinh, Bồ tát địa tạng bổn nguyện kinh….

Qua những câu chuyện mà đức Phật kể lại thì Hạnh nguyễn vĩ đại của ngài nổi bật ở 2 điểm chính:

+ Tinh thần hiếu đạo.

+ Tâm nguyện độ tận pháp giới chúng sinh.

Bồ tát địa tạng đến với thế giới chỉ vì một tâm niệm duy nhất đó là: cứu vớt tất cả chúng sinh. Tâm nguyện độ sinh của ngài cao như núi, vững như thành, sâu như biển. Cho dù có bất kỳ điều gì xảy đến ngài cũng không bao giờ xa lìa ý niệm cứu độ chúng sinh

>>> Xem thêm: Cách thờ phật quan âm tại gia đúng nhất

4, Lời kết.

Có thể nói địa tạng vương bồ tát là vị bồ tát của chúng sinh. Ngài luôn coi việc cứu độ chúng sinh là điều quan trọng nhất. Hi vong qua bài viết bật mí cho bạn về địa tạng vương bồ tát, đồ thờ Trường Yến đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về Ngài. Chúng tôi có rất nhiều mẫu tượng thờ địa tạng vương đẹp bằng gỗ. Qúy khách có nhu cầu hãy liên lạc với chúng tôi.

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG – CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TRƯỜNG YẾN

  • Địa Chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
  • Hotline: 093 625 7985
  • Website: dothotamlinhsondong.com
  • Email: nguyentritruong1989@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *