Bảo quản chìa khoá xe hơi như nào để có thể sử dụng lâu dài?

Chìa khoá xe hơi là một trong những món đồ không thể thiếu được với người dùng. Cách bảo quản nó không phải ai cũng biết và quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn một vài cách để có thể bảo quản tốt nhất chiếc khoá của mình.

Các hãng xe hơi ngày nay đều thiết kế chiếc chìa khoá rất hiện đại hay còn gọi là chìa khoá thông minh. Nếu bạn không bảo quản kĩ và tránh va đập thì chiếc chìa khoá này rất dễ hỏng và bạn sẽ tốn chi phí để làm chìa khoá mới hay sửa chữa. Để sử dụng nó bền đẹp và lâu dài thì trước hết bạn cần tuân thủ những điều sau đây:

1. Để tâm đến pin của chìa khoá

Hầu hết chìa khoá của xe hơi đều sử dụng pin, bạn nên có pin dự phòng hoặc khi cảm thấy pin yếu thì phải thay pin ngay. Mọi người thường quen sử dụng chìa khoá thông minh để tiết kiệm được thời gian, nhanh chóng và thuận tiện. Khi hết pin bạn lại phải mất công lấy chìa ra để mở cửa xe, hoặc khi muốn tìm vị trí hiện tại của xe trong bãi đỗ xe thì lại không thể bấm điều khiển từ xa. Những sự bất tiện này đôi khi gây ra sự phiền toái cho người sử dụng, vậy nên, hãy chú ý một chút đến chiếc pin nhỏ mà rất quan trọng này nhé.

2. Tránh va chạm nhiều

Nhiều người có thói quen vứt bừa bãi chìa khoá xe hơi khiến cho chiếc khoá theo thời gian sẽ bị mờ sơn, méo mó hay hỏng chức năng. Nên tránh các vật sắc nhọn hay chất lỏng bởi vì chúng có thể sẽ làm cho chìa khoá bị xước và bị ẩm. Nếu bị ẩm thì chìa khoá sẽ dễ dàng bị rỉ và không điều khiển được. Chúng ta chỉ cần để tâm một chút là có chiếc chìa khoá sạch đẹp sáng sủa như lúc ban đầu, một chiếc chìa khoá đẹp chẳng phải nâng lên đẳng cấp của hãng xe và thể hiện tính cẩn thận chu đáo của người dùng hay sao? 

3. Không treo chìa khoá xe hơi chung với các loại chìa khoá thường

Sự thật là khi bạn treo chìa khoá xe hơi với chìa khoá thường sẽ rất tốn diện tích và tăng khối lượng tổng thể. Rất là bất tiện và sẽ có những trường hợp không hay xảy ra như bị đè lên các nút bấm khiến xe bị điều khiển linh tinh, trông mất thẩm mĩ vì quá rối mắt. Bạn nên để riêng chìa khoá ô tô ra để có thể nhét vào ví hay vào túi quần mà không bị cộm.

4. Thường xuyên lau chùi 

Một thao tác rất đơn giản đó chính là dùng khăn giấy để lau chìa khoá. Trước hết, bạn dùng khăn ẩm để lau đi hết bụi bẩn trên bề mặt, sau đó ở những kẽ viên thì bạn nên dùng tăm để lấy ra bụi bẩn tồn đọng, tiếp theo bạn dùng giấy khô để lau lại toàn bộ chìa khoá. Đảm bảo rằng khi lau xong chìa khoá của bạn sẽ khô ráo, bóng bẩy và mọi nút bấm vẫn hoạt động bình thường. Chú ý đừng để chìa khoá vẫn còn ẩm nhé vì như thế sẽ rất dễ bám bụi hơn và nhanh bị rỉ.

5. Thường xuyên tra dầu 

Nếu là chìa khoá thông minh thì khả năng bạn sẽ không cần đến việc tra dầu đâu. Cách tra dầu này chỉ dành cho ổ khoá và chìa khoá thông thường thôi. Bạn nên định kỳ đi kiểm tra các ổ khoá của xe, tra dầu nhớt để ổ khoá và chìa khoá làm việc ăn khớp với nhau, tránh trường hợp bị mắc kẹt do lâu ngày không sử dụng đến khiến bụi bẩn bám vào. 

Có thể trước đây bạn chưa từng chú ý đến việc bảo quản chìa khoá xe hơi nhưng hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có cái nhìn khác trong việc giữ gìn chiếc chìa khoá của mình nhé!

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc bạn thành công!

 

>> Xem thêm

Dòng xe nhập khẩu hoàn hảo cho người đi phượt.

Sốc với giá của những xe oto rẻ nhất hiện nay – Nhanh tay sở hữu ngay thôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *